Amylase là một enzyme giúp cho quá trình tiêu hóa và hấp thu tinh bột ở ruột non ở người lớn cũng như trẻ nhỏ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

Enzym Amylase là gì?

Amylase là một enzyme loại protein thủy phân liên kết alpha của các polysaccharide; chứa liên kết alpha như tinh bột và glycogen, tạo ra glucose và maltose. Đây là dạng chủ yếu của amylase được tìm thấy ở người và các động vật có vú khác. Nó cũng có mặt trong các loại hạt giống sử dụng tinh bột như một loại năng lượng dự trữ; và trong chất tiết của nhiều loại nấm.

Amylase là một hệ Enzym rất phổ biến trong thế giới sinh vật. Các Enzyme này thuộc nhóm Enzyme thủy phân; xúc tác phân giải liên kết nội phân tử trong nhóm Polysaccharide với sự tham gia của nước.

RR’ + H-OH -> RH + R°0H

Amylase thủy phân tinh bột, glucogen và dextrin thành glucose, maltose và dextrin hạn chế. Các Enzyme Amylase có trong nước bọt (còn được gọi là ptyalin); trong dịch tiêu hóa của người và động vật, trong hạt nảy mầm, nấm sợi, xạ khuẩn, nấm men và vi khuẩn.

Amylase là một trong những loại Enzyme được ứng dụng rộng rãi nhất trong công nghiệp, y tế; và nhiều lĩnh vực kinh tế khác, đặc biệt là trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Amylase và tác dụng đối với chứng biến ăn ở trẻ nhỏ

Enzyme Amylase và tác dụng của nó đối với chứng biến ăn ở trẻ nhỏ

Tương tự enzyme amylase có trong nước bọt và dịch dạ dày có vai trò tiêu hóa tinh bột, cắt các liên kết trong tinh bột, chuyển tinh bột thành các dạng mạch ngắn polysaccaride và oligosaccarid và glucose. Amylase giúp cho quá trình tiêu hóa và hấp thu tinh bột ở ruột non diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

Trẻ nhỏ với hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn chỉnh là đối tượng hay gặp rắc rối nhất về đường tiêu hóa. Các enzyme tiêu hóa được tiết ra ít, chưa đủ để thức ăn được tiêu hóa hoàn toàn. Điều này gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng như bị đầy hơi, chướng bụng, ăn vào lại ói ra, ăn không tiêu dẫn đến biếng ăn ở trẻ. Ngoài ra, khi các chất glucid, protid, lipid không được hấp thụ hết sẽ dẫn đến hiện tượng trẻ tiêu chảy, đi ngoài phân sống.

Vì vậy, việc bổ sung enzyme tiêu hóa trong đó có enzyme Amylase cho trẻ biếng ăn; rối loạn tiêu hóa là cần thiết. Khi trẻ được sử dụng enzyme tiêu hóa Amylase, thức ăn sẽ nhanh chóng được phân rã thành dạng nhũ tương để ruột hấp thu các chất dinh dưỡng, làm trống ống tiêu hóa, tạo cho trẻ cảm giác nhanh đói, thèm ăn, không còn cảm giác khó chịu do đầy hơi, chướng bụng, thức ăn không tiêu. Một số trẻ thường xuyên bị trớ mà có nguyên nhân do giảm tiết enzyme; thì sử dụng enzyme amylase cũng cho kết quả tốt.

Bổ sung Enzyme Amylase cho trẻ như thế nào?

Khi trẻ biếng ăn ngoài việc tìm các nguyên nhân thực thể để điều trị, có thể dùng enzyme tiêu hóa để giúp trẻ tiêu hóa tốt thức ăn, kích thích ăn ngon miệng, giảm tình trạng biếng ăn. Chế phẩm có chứa enzyme tiêu hóa dùng cho trẻ em chứa enzyme Amylase giúp cải thiện nhanh chóng chứng biếng ăn ở trẻ em.

Không chỉ vậy, mẹ nên lựa chọn các sản phẩm được bào chế cùng với L-lysine hàm lượng cao, Lactium, Vitamin, tinh chất men bia tươi và khoáng chất với tỷ lệ thích hợp không có tác dụng hỗ trợ giúp trẻ ăn ngon miệng, ngủ tốt ngay từ những tuần đầu sử dụng mà còn có tác dụng bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển toàn diện và lâu dài của trẻ.

Chia sẻ với:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *