“Cô nuôi trị biếng ăn” là biệt danh mới đây được gắn cho Chị Nhàn là cô nuôi ở một trường mầm non. Nó bắt đầu từ việc Con chị biếng ăn, quá còi, hay ốm vặt. Tình trạng này cũng xảy ra ở nhiều cháu trong lớp sau khi quan sát các con ăn ở lớp. Vì con mình và các con nên chị quyết tâm tìm cho được phương pháp trị biếng ăn. Và “cơ may” đã đến với chị…

Con biếng ăn – nỗi trăn trở không của riêng mẹ.

Chị Nhàn (cô nuôi tại trường mầm non Kim Bài – Thanh Oai – Hà Nội) – Mẹ bé Phúc chia sẻ: “Phúc bắt đầu có dấu hiệu sợ ăn, lười ăn từ khi cháu được hơn 2 tuổi. Khi đó, con dường như không thèm, không thích; không muốn đụng đến bất kỳ món ăn nào. Ngay cả những đồ ăn vặt như bim bim, bánh kẹo thì cũng chỉ ăn linh tinh vài miếng; mà với trẻ con bình thường khác, đây phải là các món khoái khẩu. Bản thân mình là cô nuôi nấu ăn tại trường mầm non nên mình rất cố gắng thay đổi món; trang bày đẹp mắt, màu sắc để thu hút con ăn. Nhưng vẫn chẳng có món nào khiến con thèm thuồng cả”.

Dùng mọi cách chỉ để con ăn..

"Cô nuôi trị biếng ăn" biệt danh mới đến từ một "Cơ may"

Chị cũng cho biết thêm là cũng đã nghiên cứu và làm theo những lời khuyên, kinh nghiệm trị biếng ăn ở trên sách báo và các diễn đàn nhưng cũng chỉ được một thời gian bé Phúc nhà chị “đâu lại vào đấy”. Thậm chí, có hôm bực mình chị Nhàn phải dùng đến cách để mặc con đói quá bữa; để bé đói khắc phải xin ăn. Vậy mà, cả ngày con cũng không đòi ăn gì; chỉ ăn vặt những thứ linh tinh.

Xót cháu, bà ngoại cho cháu đi ăn rong, xem điện thoại… Đủ kiểu, nhưng con vẫn không hợp tác; nhất định không chịu há miệng, không chịu nhai, không chịu nuốt. Cả buổi đánh vật với cháu, thằng bé vẫn chỉ ăn chưa được lưng bát cháo. Thời gian ăn vẫn kéo dài cả tiếng đồng hồ. Qua quan sát chị cũng thấy trong lớp cũng có những cháu có biểu hiện biếng ăn. Không thể để tình trạng kéo dài thêm chị đã quyết tâm đi tìm phương pháp để trị biếng ăn; vì con mình và cũng vì các con trong lớp.

Phương pháp trị biếng ăn của chuyên gia…

Quyết định đưa con ra viện để khám, được các bác sĩ chỉ ra và giải thích các nguyên nhân gây biếng ăn ở trẻ như: hệ tiêu hóa không tốt; thiếu Vitamin, khoáng chất, do bệnh lý và nhiễm ký sinh trùng; biếng ăn do tâm lý cũng là nguyên nhân chiếm tỉ lệ không nhỏ… Khi biết con biếng ăn không phải do bệnh lý, bác sĩ kê đơn cho bổ sung Vitamin, men tiêu hóa cho con. Chị về cho bé dùng thuốc đúng như chỉ dẫn đồng thời áp dụng thêm một số lời khuyên của bác sỹ thấy bé Phúc có chuyển biến tích cực được một thời gian mình cũng rất vui. Tuy nhiên sau khi dừng thuốc một thời gian thì con lại biếng ăn trở lại…

….và “Cơ may” của “Cô nuôi trị biếng ăn”.

Rồi việc cho con ăn bất ngờ thay đổi – như bước sang một trang mới: “Gần 3 tháng trước, em gái mình đến chơi nhà; đúng lúc đang cho bé Phúc ăn. Thấy cháu ăn uống vất vả quá, dì mới mách thử ra nhà thuốc ở thị trấn mua cho nó (Bé Phúc); cái sản phẩm gì mà có tên sản phẩm ăn ngủ ngon hay gì đó màu xanh đậm mà có hình đám mây và mấy đưa trẻ con đó. Thấy bé nhà bên cạnh trước cũng lười ăn lắm; nhưng từ lúc mẹ nó mua cái đó về cho dùng thấy giờ nó ăn ngon lành”. Chị Nhàn chia sẻ.

Nghe vậy, mình có hỏi thêm và tìm ra nhà thuốc thì được biết đó là sản phẩm Truekidz Ăn Ngủ Ngon. Mặc dù mua thử 2 hộp về cho con uống; nhưng mình vẫn không quá đặt kỳ vọng vào sản phẩm này. Mình nghĩ nó chắc cũng như trước đây dùng thì ăn được; dừng thì lại đâu vào đó, biếng ăn vẫn hoàn biếng ăn. Khi đó mình chỉ nghĩ biết đâu may mắn bé lại hợp với sản phẩm này

Đúng là “cơ may”, trái với những hoài nghi của mình. Sau khi cho con dùng thử hết hộp Truekidz ăn ngủ ngon đầu tiên với chỉ dẫn mỗi ngày 1 ống; mình thấy bé Phúc từ chỗ không đoái hoài gì đến đồ ăn, đồ uống; bé Phúc đã chủ động nhai, nuốt không cần bà, mẹ phải dỗ dành… Hết hộp thứ 2 thì thấy con bắt đầu ăn nhiều hơn, ăn vặt cũng nhiều hơn. Cái gì bé cũng muốn nếm thử, cũng không còn tình trạng khóc đêm nữa, nhờ vậy mà con cũng bớt ốm đi hẳn.

Cô nuổi trị biếng ăn với Truekidz ăn ngủ ngon

Niềm hạnh phúc vô bờ của mẹ Nhàn

Được cô dược sỹ tư vấn rằng để kích thích khả năng thèm ăn tự nhiên, đồng thời giúp trẻ tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng, thì nên cho con sử dụng trong vòng 3 tháng, mình cũng vừa cho cháu dùng được 3 tháng hiện đã cho bé nghỉ được một thời gian, nhưng con vẫn ăn uống tốt. Giờ cô giáo còn khen là dạo này Phúc tiến bộ lắm, ăn không còn khóc đòi mẹ nữa.

“Nhìn thấy con mình khỏe mạnh, vui chơi với các bạn, đến bữa tự xúc ăn một cách ngon lành, nhanh chóng mình thấy rất vui”. Chị nhàn nói và cho biết thêm: Cha mẹ nào cũng vậy, không niềm vui nào bằng việc nhìn thấy con mình cao lớn khoẻ mạnh. Mà nền tảng của việc đó lại bắt đầu từ bữa ăn, từ việc hấp thu dưỡng chất của các bé. Giờ nền tảng đó của bé Phúc đã được cải thiện nên mình thấy yên tâm hơn rồi.

“Qua tình trạng của bé Phúc thì kinh nghiệm của mình là để trị biếng ăn cho trẻ là phải kiên trì và nên áp dụng nhiều biện pháp cùng một lúc thì hiệu quả mới tốt. Trong đó việc dùng thêm các sản phẩm bổ trợ đặc biệt là các trường hợp đã bị biếng ăn lâu ngày là cần thiết như bác sỹ hôm khám cho Phúc có giải thích” Chị Nhàn chia sẻ. Chị còn vui vẻ nói thêm: “Tớ cũng ‘xui’ mấy chị trong xóm là phụ huynh của mấy cháu biếng ăn trong lớp áp dụng kinh nghiệm của tớ giờ các cháu cũng ăn được hơn trước rồi đấy, thế nên họ đang gọi tớ là “Cô nuôi trị biếng ăn” đó”.

Rút kinh nghiệm từ chính bản thân mình

Trị biếng ăn cho trẻ thực sự về bản chất sẽ không khó nếu tìm đúng phương pháp. Như chị Nhàn nói phải Kiên Trì và áp dụng nhiều biện pháp cùng một lúc: Từ chế độ ăn, thời gian cho bé ăn, cách cho bé ăn, không khí của bữa ăn….việc tìm được sản phẩm bổ trợ hợp lý cũng hỗ trợ rất tích cực trong việc điều trị biếng ăn ở trẻ.

Nguyễn Hoa

Gọi 098 558 3282 để được tư vấn

 Truekidz Ăn Ngủ Ngon – Bé ăn ngon, ngủ tốt. Mẹ an tâmSiro ăn ngủ ngon Truekidz – Siro cho trẻ biếng ăn, khó ngủ không còn là nỗi lo của cha mẹ

 Sản phẩm Truekidz ăn ngủ ngon được bào chế dưới dạng dung dịch với độ ngọt vừa phải và hương cam truyền thống đóng trong ống nhựa tiện lợi nên có thể cho bé uống trực tiếp sản phẩm mà không cần phải pha thêm với nước hoặc thức ăn khác. Nên cho bé uống sau khi ăn 30 phút với liều tùy theo độ tuổi ghi trên nhãn. Thời gian sử dụng sản phẩm nên sử dụng tối thiểu 3 tuần để đánh giá hiệu quả của sản phẩm và khoảng 3 tháng đạt hiệu quả mong muốn.

Click để xem chi tiết sản phẩm

cô nuôi trị biếng ăn,cô nuôi trị biếng ăn, cô nuôi trị biếng ăn, cô nuôi trị biếng ăn, cô nuôi trị biếng ăn, cô nuôi trị biếng ăn

Chia sẻ với:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *