Nỗi lo lắng làm sao để chăm con biếng ăn suy dinh dưỡng khỏe mạnh, làm sao để con ăn ngoan và phát triển toàn diện là nỗi lo của nhiều người mẹ trong đó có cả chị Hồng (Ninh Bình), một bà mẹ trẻ. Những tưởng chuyện nuôi con là đơn giản nhưng “có nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ.

Stress đến đau đầu vì chăm con biếng ăn suy dinh dưỡng

Bé Như Quỳnh hiện nay đã được 14 tháng tuổi, nặng 8kg cao 75cm khỏe mạnh, hoạt bát, nhanh nhẹn. Nhiều người khen con ngoan, ăn ngủ và chơi tốt ít ốm vặt nhưng có ai biết được rằng để con được như ngày nay chị Hồng đã phải bỏ ra bao nhiêu công sức để chăm con biếng ăn chậm lớn đến mức tưởng chừng như không thực hiện được.

Không chỉ biếng ăn…

Chị Hồng chia sẻ: “Trước đây 2 tháng, con gái mình rất lười ăn, lười uống sữa. Chính vì vậy mà bé chỉ nặng 7kg. Hành trình chăm con biếng ăn suy dinh dưỡng thật dài. Mỗi bữa ăn kéo dài gần 2 tiếng lại hay ngậm đến vữa cả cơm canh. Thương con mình lại hì hục lựa chọn, nấu nướng rất tỉ mỉ và kỳ công trang trí màu sắc; ép con ăn, mở ti vi, chơi trò chơi thậm chí bế đi rông chỉ để con há miệng. Nhưng cũng chẳng có tác dụng là bao, cứ nhìn thấy bát cháo hay cơm nát là y như rằng bé bé nôn ọe, ngậm hoặc đẩy ra.

Nhiều lần vì mải, vì chán khi bỏ bao công sức mà con chẳng đụng đũa nên mình cho bé nhịn và kết quả không khả quan lắm khi bữa đầu bé ăn bữa sau lại đâu lại vào đó bé chỉ ăn vài thìa là bỏ, mẹ xót con thôi thì đành phải chiều, mẹ vẫn miệt mài vừa cho đi rong, vừa ăn.

…Mà con còn khó ngủ

Con mình cũng gặp phải tình trạng khó ngủ, bé rất khó đi vào giấc ngủ và ngủ không sâu giấc, đêm ngủ hay bị giật mình. Mình lo bé ngủ ko ngon sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé mà chưa biết phải làm cách nào cả…”

Ninh Bình: Phút trải lòng của người mẹ trẻ chăm con biếng ăn suy dinh dưỡng

Nhìn con quá thấp bé mà chị lại lo. Rồi cứ lo lắng này kéo theo bất an khác. Liệu việc biếng ăn, khó ngủ có ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất và trí tuệ của con?

Nhiều lúc bất lực quá chẳng biết phải làm sao, chị cũng rơi vào trạng thái căng thẳng, áp lực. Những tưởng phương pháp chăm con biếng ăn suy dinh dưỡng của mình đúng nhưng hóa ra mình cũng là người bảo thủ khi ép con ăn khiến bé cảm thấy sợ, vô tình sự quan tâm của chị đã đẩy con trẻ biếng ăn lại càng biếng ăn hơn.

Người chị gái dược sĩ đã giúp chị Hồng tìm ra được lời giải đáp

Cuối cùng thì may mắn đã mỉm cười với gia đình chị Hồng. Khi người chị gái của chị cũng là một dược sĩ tại Ninh Bình đã khuyên chị hãy cho bé dùng thử Siro Truekidz Ăn Ngủ Ngon. Thật sự với chị Hồng lúc này, những lo lắng cho con quá lớn. Chị quyết định mua 2 hộp Truekidz ăn ngủ ngon về cho con dùng thử.

Chị cho bé uống ngày 2 lần, mỗi lần 10 ml. Siro thơm ngon nên bé rất thích. Uống được một hộp chưa thấy cải thiện lắm nhưng sang hộp thứ 2, bé đã chịu ăn hơn, không còn lắc đầu khi nhìn thấy đồ ăn như trước, ngủ cũng sâu giấc hơn. “Mình cho bé dùng 4 hộp trong 2 tháng, sau đó cách một tháng lại cho con dùng một đợt. Sau 2 tháng bé lên được 1 kg, đỡ ốm vặt hơn trước nhiều”, chị Hồng vui mừng chia sẻ.

Chị cũng nhắc thêm, sau mỗi lần bé ốm, nên bổ sung 3-4 lọ và hàng năm nên bổ sung cho con 3-4 đợt, mỗi đợt 1-2 tháng”, chị Hồng cho biết thêm.

Niềm vui được san sẻ

“Nhìn con có da có thịt, trộm vía vui chơi, cả nhà mừng lắm. Nhiều khi nghĩ chẳng gì bằng con gái khỏe mạnh, ăn một bữa ngon lành, không nôn trớ, khóc lóc. Mình bây giờ cũng trở thành chuyên gia trị biếng ăn luôn. Mấy chị bạn có con biếng ăn suy dinh dưỡng, không tăng cân đều được mình tư vấn mua siro ăn ngon mà vẫn hiệu quả nữa”, chị cười tươi tắn.

Hãy tìm hiểu tâm lý sợ ăn của bé, hãy nhớ rằng đừng ép con ăn theo nhu cầu của người lớn, để kịp đói và tuân thủ đúng giờ ăn có như vậy con khỏe mẹ vui. Hãy kiên trì cũng con vượt qua chứng biếng ăn nhé.

Nguyễn Hoa

Gọi 098 558 3282 để được tư vấn

 Siro ăn ngủ ngon Truekidz – Siro cho trẻ biếng ăn, khó ngủ không còn là nỗi lo của cha mẹ
 Sản phẩm Truekidz ăn ngủ ngon được bào chế dưới dạng dung dịch với độ ngọt vừa phải và hương cam truyền thống đóng trong ống nhựa tiện lợi nên có thể cho bé uống trực tiếp sản phẩm mà không cần phải pha thêm với nước hoặc thức ăn khác. Nên cho bé uống sau khi ăn 30 phút với liều tùy theo độ tuổi ghi trên nhãn. Thời gian sử dụng sản phẩm nên sử dụng tối thiểu 3 tuần để đánh giá hiệu quả của sản phẩm và khoảng 3 tháng đạt hiệu quả mong muốn.

Click để xem chi tiết sản phẩm

Chia sẻ với:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *