Nhiều bà mẹ than phiền rằng, con họ ăn uống tốt nhưng không hiểu sao tăng cân rất chậm, có bé không tăng cân liên tục trong một thời gian dài. Trong trường hợp này nếu các mẹ chỉ nghĩ đến khả năng kém hấp thu của trẻ liệu đã đủ.

Như trường hợp của Mẹ Khanh Ly Tran trong buổi tư vấn trực tuyến về vấn đề tiêu hóa và biếng ăn dưới sự tư vấn của PGS TS BS Lê Bạch Mai có cho biết: Bé nhà cháu được 4.5 tuổi, bé ăn tốt nhưng không tăng cân, cân nặng của bé là 16kg, bé nhà cháu là bé gái. Vâng đây cũng chính là băn khoăn của rất nhiều mẹ.

Biểu đồ tăng trưởng của trẻ

Để biết bé nhà mình có tăng trưởng bình thường không thì trước hết các mẹ hãy đối chiếu tình trạng của bé. Quá trình tăng cân của trẻ thông thường như sau: Trong 3 tháng đầu bé thường tăng ít nhất khoảng 700g/tháng. 3 tháng tiếp theo bé tăng cân chậm hơn khoảng 250g/tháng. Đến khi một tuổi bé trai được khoảng 9,5 kg. Nếu biểu đồ tăng trưởng của con vẫn nằm trong giới hạn cho phép thì phụ huynh cũng không nên quá lo lắng.

Bé không tăng cân đã có Truekidz ăn ngủ ngon
Hãy theo dõi biểu đồ sau để xem con bạn có phát triển trong giới hạn không nhé!

Giải pháp nào cho bé không tăng cân?

Theo PGS TS BS Lê Bạch Mai thì: Bé chỉ tăng cân khi năng lượng được cung cấp cho bé qua các bữa ăn phải lớn hơn năng lượng mà bé cần dùng để duy trì các hoạt động bình thường cũng như chơi đùa của bé. Như vậy có thể thấy dù bé có ăn tốt nhưng việc bé không tăng cân chứng tỏ năng lượng mà bé được cung cấp nhỏ hơn hoặc chỉ đủ lượng năng lượng cần thiết cho các hoạt động bình thường cũng như những hoạt động vui chơi của bé. Cũng theo chuyên gia này thì tình trạng này thường có 3 nguyên nhân:

+ Bé mới chỉ được ăn đủ về số lượng còn chưa đủ về chất lượng đặc biệt là lượng chất béo.

+ Có thể bé ăn tốt nhưng bé lại không tiêu hóa tốt dẫn đến các chất dinh dưỡng từ thức ăn như thịt, cá…không được chuyển hóa thành các protein, hydrat carbon hay vitamin và khoáng chất…

+ Có thể là do quá trình hấp thu các dưỡng chất trong đường tiêu hóa đặc biệt là ở ruột non.

Vì vậy cũng theo PGS TS BS Lê Bạch Mai thì để giải quyết tình trạng bé không tăng cân thì ngoài việc thay đổi, bổ sung thêm dưỡng chất vào thực đơn cho bé thì các mẹ cùng có thể bổ sung thêm cho bé các men, enzym hay acid amin để giúp bé tăng cường tiêu hóa, tăng cường hấp thu dưỡng chất từ đó giúp cải thiện tình trạng chậm tăng cân của trẻ.

Các sản phẩm giúp tăng cường hấp thu dưỡng chất thường có chứa các thành phần như: L_Lysine và các acid amin ngoài ra một số vitamin cũng hỗ trợ tích cực trong việc giúp bé tăng cường hấp thu như vitamin B1. Một trong các sản phẩm đó là sản phẩm Truekidz ăn ngủ ngon với thành phần là L_Lysine, acid amin trong tinh chất men bia tươi, enzym amylase các vitamin và khoáng chất không những hỗ trợ giúp bé tăng cường hấp thu dưỡng chất mà còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho quá trình phát triển toàn diện và lâu dài của trẻ.

Truekidz ăn ngủ ngon trị biếng ăn ở trẻ hỗ trợ bé không tăng cân

Sản phẩm Truekidz Ăn Ngủ Ngon ra đời đáp ứng tốt được các tiêu chí: an toàn, tiện lợi với dạng ống nhựa và hiệu quả đã được kiểm chứng trong suốt hơn 3 năm qua cũng chính vì thế mà sản phẩm đã vinh dự nhận giải “Sản phẩm dịch vụ Vàng cho bé” trong cuộc khảo sát và bình chọn giải thưởng “Mẹ tin dùng, Con lớn khôn” do bộ lao động và thương binh xã hội trao tặng ghi nhận sự đóng góp của sản phẩm trong việc chăm sóc sức khỏe các bé yêu. Chính vì vậy đây chính là sản phẩm đáng được các Mẹ lưu ý nếu bé nhà mình bị kém hấp thu dẫn đến biếng ăn hoặc bé không tăng cân.

Chia sẻ với: