Sữa chua là món khoái khẩu của nhiều trẻ, thực phẩm này cũng mang lại nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ hoạt động tiêu hóa. Chính vì thế bố mẹ luôn chú trọng bổ sung cho con mỗi ngày nhưng đôi lúc lại băn khoăn liệu trẻ bị tiêu chảy ăn sữa chua có được không?

Trẻ bị tiêu chảy ăn sữa chua có được không?

Trẻ nhỏ thường dễ mắc các chứng rối loạn tiêu hóa gây đầy bụng tiêu chảy rất phổ biến, trong lúc này vấn đề ăn uống như thế nào là rất quan trọng bởi chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp bé nhanh hồi phục, ngược lại sẽ khiến cho tình trạng bệnh thêm nặng hơn.

Khi bị đau bụng đi ngoài, đặc biệt là trong trường hợp bị tiêu chảy thì đường tiêu hóa sẽ bị mất đi một lượng lớn các loại men vi sinh có lợi. Do vậy cơ thể cần được cung cấp thêm lợi khuẩn để cân bằng lại hệ vi sinh trong đường ruột.

TRẺ BỊ TIÊU CHẢY ĂN SỮA CHUA CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Trong khi đó sữa chua lại chứa nhiều men vi sinh sống có ích. Việc cho bé ăn sữa chua có thể giúp ức chế các vi sinh vật gây hại có trong đường ruột và cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa.

Như vậy với băn khoăn trẻ bị tiêu chảy có ăn được sữa chua? Thì các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm cho bé ăn bình thường.

Theo lời khuyên của các chuyên gia có thể ăn sữa chua ngay cả khi bị tiêu chảy, táo bón hoặc gặp các vấn đề ở đường ruột như chướng hơi, đầy bụng, ăn không tiêu…  và tốt nhất nên ăn liên tục trong vòng 1 vài tuần để nâng cao sức khỏe đường ruột và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Gọi 098 558 3282 để được tư vấn

Trẻ bị tiêu chảy ăn sữa chua cần lưu ý gì?

Cho trẻ ăn sữa chua đúng cách

Không thể phủ nhận những lợi ích mà sữa chua đem lại cho sức khỏe nhưng dù tốt đến đâu thì cũng không nên ăn quá nhiều. Số lượng tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ. Dưới 1 tuổi, trẻ có thể dùng 50g/1 lần và trẻ trên 1 tuổi dùng 100g/1 lần. Và tối đa là 2 lần trong 1 tuần.

Nếu cho trẻ ăn sữa chua quá thường xuyên thì sẽ có hại cho dạ dày và đặc biệt dùng sữa chua lúc bụng đói là nguy hiểm vì dễ gây tiêu chảy. Tốt nhất là lựa chọn loại sữa chua ít đường dành riêng cho trẻ em.

Nên cho trẻ ăn sữa chua sau bữa ăn từ 1-2 tiếng để đạt được những lợi ích tốt nhất mà sữa chua mang lại.

Không ăn sữa chua khi đông cứng bởi khi bị đông cứng, một số vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ bị chết do nhiệt độ quá lạnh, hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe.

Một điều khác cũng cần lưu ý là không nên hâm nóng sữa chua trước khi ăn vì nhiệt độ cao có thể tiêu diệt hết các vi khuẩn có lợi. Việc ăn sữa chua lạnh cũng không tốt khi bị đau bụng đi ngoài.

Lời khuyên nữa dành cho các mẹ bên cạnh việc hiểu rõ trẻ bị đi ngoài có nên ăn sữa chua không là tốt nhất mẹ hãy tự làm sữa chua tại nhà cho trẻ, vừa thơm ngon vừa đảm bảo an toàn

TRẺ BỊ TIÊU CHẢY ĂN SỮA CHUA CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Độ tuổi thích hợp để ăn sữa chua là trên 6 tháng tuổi

Một điều quan trọng mẹ nên chú ý sau khi nắm rõ bé bị đi ngoài có nên ăn sữa chua là chỉ nên cho trẻ ăn sữa chua khi trẻ 6 tháng tuổi trở lên.

Dưới 6 tháng, trẻ bú mẹ hoàn toàn việc bổ sung men đường ruột là không cần thiết. Ngoài ra, lúc này hệ tiêu hóa của trẻ còn rất yếu nên chưa thể dung nạp sữa chua như là một thực phẩm có lợi.

Trong khi đó, khi trẻ trên 6 tháng tuổi thì hệ tiêu hóa đã hoàn thiện hơn và giảm bú mẹ nên cần thiết bổ sung sữa chua. Lúc trẻ ăn dặm nhiều món như cháo, bột,… thì sữa chua giúp tiêu hóa chúng tốt hơn.

Gọi 098 558 3282 để được tư vấn

Kết hợp ăn sữa chua với thức phẩm khác

– Không ăn sữa chua với các đồ ăn, thực phẩm có hàm lượng dầu mỡ cao như xúc xích, lạp xưởng…

– Không ăn sữa chua kết hợp với thuốc uống như thuốc kháng sinh vì sẽ làm phá vỡ hoặc giết chết các vi khuẩn có lợi trong sữa chua.

– Nên ăn sữa chua với các loại  thực phẩm tinh bột như cơm, mỳ, bánh mỳ, bánh bao…

– Không ăn sữa chua kết hợp với thuốc uống như thuốc kháng sinh

Gọi 098 558 3282 để được tư vấn

Cung cấp lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Để cung cấp lợi khuẩn đường ruột giúp ổn định môi trường vi sinh đường ruột, ngoài sữa chua các mẹ có thể bổ sung men vi sinh (cung cấp lợi khuẩn đa dạng và tốt hơn trong sữa chua nhiều).

Men vi sinh không chỉ phòng và hỗ trợ điều trị chứng rối loạn tiêu hóa mà còn giúp trẻ ăn ngon một cách tự nhiên, hấp thu tốt hơn, cải thiện tình trạng biếng ăn, chậm tăng cân.

Lựa chọn men vi sinh trong những trường hợp con phải dùng kháng sinh là điều vô cùng cần thiết, không những ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa mà còn giúp trẻ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

Mẹ có thể tham khảo men tiêu hóa Truekidz – chứa 6 chủng lợi khuẩn và 2 enzyme giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Hỗ trợ giúp giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa do mất cân bằng vi khuẩn đường ruột.

Gọi 098 558 3282 để được tư vấn

trẻ bị tiêu chảy ăn sữa chua có được không, trẻ bị tiêu chảy ăn sữa chua có được không, trẻ bị tiêu chảy ăn sữa chua có được không, trẻ bị tiêu chảy ăn sữa chua có được không

Chia sẻ với:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *