Lactium đã và đang được ứng dụng sử dụng rất rộng rãi trên thế giới, đặc biệt là các nước đang phát triển để khác phục tình trạng căng thẳng, rối loạn giấc ngủ và tăng sức để kháng ở trẻ nhỏ và phụ nữ có thai. Gần đây nó còn được kết hợp với các thành phần khác để hỗ trợ điều trị chứng biếng ăn ở trẻ.

Lactium là gì?

Lactium là một hoạt chất tự nhiên có trong sữa, là một loại decapeptid thủy phân từ casein sữa; có tác động như một dưỡng chất nuôi dưỡng hệ thần kinh; giúp tái tạo, thư giãn, sức sống của não bộ, làm dịu những căng thẳng; lo âu và mang đến giấc ngủ sinh lý, tự nhiên, trọn vẹn cho con người.

truekidz-lactium-va-loi-ich-doi-voi-su-phat-trien-cua-tre-nho

Vai trò của Lactium với hệ thần kinh như thế nào?

GABA là một acid amin nội sinh trong cơ thể giúp cho cơ thể được thư giãn, ngủ ngon và ngủ sâu giấc. Lactium hoạt động bằng cách bắt chước tác dụng của GABA. Chính vì vậy, Lactium tác động gây ngủ không giống như các loại thuốc chống lo âu; an thần khác. Lactium rất an toàn, không tác dụng phụ, không gây nghiện hay phụ thuộc ngay cả ơ liều cao. Cục Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chứng nhận Lactium đạt tiêu chuẩn “GRAS” (Generally Recognized as Safe)  – chứng nhận tuyệt đối an toàn được chứng minh qua thực tế sử dụng.

Lactium với chứng biếng ăn và sự phát triển của trẻ?

Vì lactium là thành phần tự nhiên được chiết xuất từ sữa; nên hoạt chất này an toàn tuyệt đối cho tất cả các đối tượng kể cả phụ nữ có thai và trẻ sơ sinh. Vậy nên gần đây việc dùng Lactium được trở nên phổ biến hơn; nhưng thường chỉ để dùng cho các trường hỗ trợ trẻ khó ngủ.

Vậy lactium có vai trò gì đối với chứng biếng ăn của trẻ?

Các yếu tố có thể kể đến làm ảnh hưởng xấu đến tâm lý của trẻ như: Thay đổi môi trường sống, thời gian sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng, bị cha mẹ quát mắng bắt ép phải ăn, phải đi học… Điều này rất dễ xảy ra khi trẻ mới đi lớp. Từ đó sẽ có tác động tiêu cực đến tâm lý của trẻ. Chính vì yếu tố tâm lý căng thẳng đó sẽ làm cho cơ thể bé hạn chế tiết một số dịch tiêu hóa. Từ đó, dẫn đến việc bé không tiêu hóa được thức ăn và rồi dẫn đến biếng ăn.

Theo PGS TS BS Lê Bach Mai thì: “Để điều trị biếng ăn tâm lý thì phải dùng biện pháp tâm lý cùng với đó có thể dùng thêm những sản phẩm có thành phần hỗ trợ giảm căng thẳng như Lactium”.

Vai trò của Lactium đối với sự phát triển của trẻ thế nào?

Đối với trẻ em, Lactium tạo cho trẻ 1 giấc ngủ ngon. Từ đây, cơ thể có điều kiện sản sinh  các hoormon kích thích tăng trưởng. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng khi ngủ cơ thể tiết ra lượng hormon tăng trưởng nhiều gấp 4 lần khi thức. Theo quy luật là lúc chúng ta đi vào giấc ngủ hormon tăng trưởng mới sản sinh ra. Sau 1 tiếng lượng hormon sẽ đạt đỉnh, thường là từ 22 giờ cho tới 1 giờ. Do vậy, nếu trẻ không ngủ đúng giờ sẽ bỏ lỡ quãng thời gian hormon tăng trưởng tiết ra nhiều nhất và gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của trẻ.

Sử dụng Lactium cho trẻ như thế nào?

Tại Việt Nam, Lactium® đã xuất hiện trong một số sản phẩm trên thị trường nhưng chủ yếu là trong các sản phẩm giúp bé ngủ ngon để mang đến một giải pháp toàn diện hơn và ưu việt hơn cho các trường hợp trẻ biếng ăn do kém hấp thu, rối loạn tiêu hóa và đặc biệt là do yếu tố tâm lý.

Không những thế còn giúp bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể của trẻ đặc biệt ở những trẻ đang trong giai đoạn phát triển về thể chất và cho cả quá trình phát triển toàn diện và lâu dài của trẻ.

Chia sẻ với:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *