Trẻ biếng ăn phải làm sao là vấn đề đau đầu của rất nhiều bậc phụ huynh. Vì vậy việc đi “Săn bí kíp” trị biếng ăn hiệu quả giúp con ăn ngon, hấp thu tốt hơn luôn là ưu tiên hàng đầu của các bậc làm cha mẹ khi con mình biếng ăn.

Trẻ biếng ăn phải làm sao?

Thực tế cho thấy các mẹ hiện nay cũng đã biết khá rõ hậu quả của việc trẻ biếng ăn như: không chỉ ảnh hưởng đến chiều cao, cân nặng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng mà còn cho quá trình phát triển toàn diện của trẻ sau này.

Trẻ được gọi là biếng ăn nếu có các biểu hiện: ăn rất ít, ăn ngậm, thời gian ăn lâu trên 30 phút, che miệng, chạy trốn, quấy khóc không muốn ăn… Việc biếng ăn ở trẻ có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Tại sao trẻ biếng ăn? Việc tìm ra đúng nguyên nhân là nền tảng cơ bản để khắc phục được tính trạng biếng ăn. Còn để khắc phục thành công chứng biếng ăn của con thì điều quyết định lại là ở phương pháp. Vậy đâu là lời giải đáp cho câu hỏi “trẻ biếng ăn phải làm sao” đúng chuẩn?

Trẻ biếng ăn phải làm sao: Bí quyết của chuyên gia dinh dưỡng Pgs Ts Bs Lê Bạch Mai

Trẻ biếng ăn phải làm sao ?? -> Trình bày món ăn lạ mắt là cách để mẹ thu hút trẻ biếng ăn

Qua các nguồn tin khác nhau thì hầu hết cha mẹ đều biết một số việc cần để trị biếng ăn nhưng thực tế sau khi áp dụng các bé vẫn biếng ăn. Tại sao vậy? Đơn giản là các mẹ áp dụng đúng nhưng chưa đủ.

Trị biếng ăn hiệu quả hơn đúng chuẩn chuyên gia là như nào?

Theo PGS.TS BS Lê Bạch Mai nguyên là phó viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia với 35 năm khám và tư vấn dinh dưỡng cho hay: Tiêu hóa-Biếng ăn-Dinh dưỡng có mối quan hệ mật thiết với nhau trong đó Tiêu hóa là vấn đề mấu chốt. Vậy nên để giải quyết tình trạng trẻ biếng ăn mà chỉ áp dụng một vài biện pháp thì khó đạt hiệu quả.

Cũng theo PGS Lê Bạch Mai thì để trị biếng ăn hiệu quả ở trẻ; các mẹ cần chú ý thực hiện đồng thời các biện pháp sau:

Trẻ biếng ăn phải làm sao: Bí quyết của chuyên gia dinh dưỡng Pgs Ts Bs Lê Bạch Mai

Trẻ biếng ăn phải làm sao ?? PGS. TS Lê Bạch Mai nói gì

+ Thực đơn cho bé cần phong phú, chế biến hạn chế dầu mỡ giúp bé dễ tiêu hóa… Với những trẻ mới đi lớp mẹ có thể xin thực đơn ở lớp; để về vừa căn cứ vào đó để lên thực đơn cho bé vừa tránh chế biến trùng gây nhàm chán

+ Tạo không khí vui vẻ khi cho bé ăn, không quát mắng bé hay bắt ép bé ăn… Với những bé sợ đi lớp các mẹ cũng nên từ từ cho bé thích nghi; để tránh hiện tượng bé bị biếng ăn tâm lý.

+ Không nên kéo dài bữa ăn quá 30 phút. Không nên cho bé ăn vặt ngay trước bữa ăn và nếu các món bé thích thì hãy để cho bé ăn.

+ Việc bổ sung thêm men tiêu hóa, acid amin một số vitamin và khoáng chất. Amylaze, L_lysine, vitamin B1, kẽm…. là rất cần thiết để giúp hỗ trợ thêm về vấn đề tiêu hóa cho các bé bị biếng ăn.

Bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho con

Hiện nay trên thị trường, có các sản phẩm để hỗ trợ cho việc biếng ăn của bé vì vậy các mẹ có thể lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với bé để hỗ trợ bé ăn uống một cách tích cực hơn.

Chia sẻ với:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *