Húng tây trị ho: Đó là một trong số rất nhiều các nghiên cứu của các nhà khoa học nổi tiếng đã đưa những bằng chứng về tác dụng chữa ho. Thảo dược này còn được gọi là cao lá Thyme hay cỏ Xạ Hương; có tác dụng giảm viêm, giảm đờm, kháng khuẩn, là giải pháp an toàn và hiệu quả trong dự phòng; điều trị hiệu quả các bệnh hô hấp, đặc biệt là viêm khí phế quản.

Húng tây trị ho – thần dược đến từ tự nhiên

Húng tây trị ho phát hiện mới mà bạn chưa biết

Húng tây hay còn gọi là cỏ xạ hương (Thyme), là một loại cây bụi xanh thấp rậm rạp với nhiều lá nhỏ có màu xanh xám; rất thơm, cụm hoa màu tím hoặc màu hồng, thưởng nở vào đầu mùa hè. Bụi cây húng tây thường phát triển có chiều cao khoảng từ 15cm đến 30 cm.  Chiều rộng khoảng 40cm. Cỏ xạ hương thường phát triển rất tốt tại các khu vực có nhiệt độ nắng nóng; và đất có khả năng thoát nước tốt.

Cỏ xạ hương hay húng tây được trồng trong rất nhiều môi trường khác nhau; với vùng khí hậu và vị trí đất đai khác nhau. Vì thế hình thành hơn 300 giống khác nhau, với các kiểu hoa học khác nhau; nhưng về mặt công dụng và lợi ích sức khỏe thì tương tự nhau.

Húng tây trị ho theo cơ chế nào với trẻ

Khi cơ thể bị cảm lạnh gây ra tình trạng ho, khiến gặp khó khăn và tắc nghẽn trong hệ thống hô hấp (phổi, cổ họng). Cảm lạnh thường gây ra bởi hơn 200 loại virus khác nhau; lây lan từ người này sang người khác bằng việc phát tán trong không khí; tấn công và hệ hô hấp của con người. Nguyên nhân thường gặp của cảm lạnh là do hệ thống miễn dịch suy yếu, thiếu ngủ, căng thẳng thần kinh; tiếp xúc với nấm mốc và hệ tiêu hóa không khỏe mạnh.

Húng tây (cao lá Thyme) xuất hiện từ lâu tại châu Âu như một bước đột phá. Những công dụng kì diệu trong điều trị các bệnh về hô hấp đã được khoa học chứng minh. Ngày nay, khoa học đã chứng minh Húng Tây trị ho vì có tác dụng giảm viêm, kháng khuẩn. Là giải pháp toàn diện trong dự phòng và điều trị hiệu quả các bệnh hô hấp; đặc biệt là viêm phế quản.

Húng tây trị ho phát hiện mới mà bạn chưa biết

Bằng công nghệ hiện đại, các nhà khoa học đã chiết tách, phân loại Húng Tây (cỏ xạ hương) thành các thành tố cơ bản: Thymol, carvacrol, eugenol, saponin. Trong sinh lý học bệnh viêm đường hô hấp, đáp ứng viêm quá mức làm tăng tiết dịch nhày và sưng; phù nề đường thở khiến thở khò khè, khó hơn bình thường. Cùng với các thành phần khác, dịch nhầy sẽ tạo thành đờm và trẻ ho để tống thải các chất cản trở đường thở này ra khỏi cơ thể.

Tinh chất trị ho cho trẻ trong lá Húng Tây

Hai thành phần Thymol và Carvacrol trong húng tây do có tính kháng viêm nên làm giảm bớt đáp ứng viêm của cơ thể khiến đờm sinh ra ít hơn và theo đó, ho cũng giảm dần đồng thời các cơn khò khè, khó thở cũng bớt đi. Ngoài ra, Thymol còn được chứng minh là giúp làm giãn phế quản.

Hoạt chất Thymol có tác dụng giảm sự tập trung của bạch cầu tới chỗ viêm do đó. Thymol có đặc tính giảm viêm mạnh, giảm tiết dịch nhầy; giúp điều trị ho, đờm, khò khè, khó thở, giảm tính cấp tính của viêm phế quản cấp.

Nhiều công trình nghiên cứu cũng chứng minh, Húng Tây (Thyme) hữu hiệu trong kháng virus, kháng khuẩn; giảm co thắt cơ trơn. Nhờ thành phần Thymol, Eugenol, Carvacrol và có tác động long đờm do thành phần Saponin.

Với 2 thành phần Caryophyllene và Camphene chiết xuất từ Húng Tây có tính sát trùng cao; giúp sát khuẩn, giảm ho, viêm phế quản rất hiệu quả.

Húng Tây trị ho trong Siro Ho Bổ Phế

Các bà mẹ thường tìm cách trị ho cho con theo các mẹ dân gian từ các loại húng, quất và mật ong và theo các chuyên gia thì việc dùng các bài thuốc dân gian để trị ho cho trẻ cũng rât có hiệu quả với nhiều trường hợp nhưng bên cạnh đó nó cũng có những hạn chế nhất định như việc chế biến, tìm nguyên liệu đảm bảo, sủ dụng….cũng phức tạp nên cũng gây không ít khó khăn cho các mẹ. Vì vậy các chuyên gia cũng khuyên rằng các mẹ cũng có thể tìm những sản phẩm trị ho có nguồn gốc thảo dược vừa tiện dùng vừa bảo đảm hiệu quả điều trị cao hơn vì thường các sản phẩm sẽ được kết hợp thêm những thành phần trị ho khác làm tăng hiệu quả của sản phẩm.

Tinh chất Húng tây trong Siro Bổ Phế Khang

Như sản phẩm thực phẩm chức năng Siro Bổ Phế Khang : Ngoài việc sử dụng Húng tây & mật ong sản phẩm còn có thành phần trị ho quan trọng khác như: Cao lá thường xuân, một thảo dược hỗ trợ điều trị ho nổi tiếng. Nên ngoài việc giúp giảm ho, giảm khò khè khó thở khi ho thì sản phẩm còn có nhiệm vụ giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng tự nhiên cho đường hô hấp giúp trẻ phòng tránh những bệnh đường hô hấp.

Siro Bổ Phế Khang là sản phẩm được các chuyên gia nhi khoa ưu tiên lựa chọn hàng đầu, bổ sung tinh chất Húng Tây trị ho, cao lá thường xuân và các thảo dược giúp tăng khả năng hấp thu gấp nhiều lần so với việc sử dụng húng tây để trị ho theo cách thông thường; đồng thời, còn giúp giảm khò khè, khó thở do co thắt, hình thành hệ thống bảo vệ, tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng cho hệ hô hấp của trẻ.

Sản phẩm Siro Bổ Phế Khang là sản phẩm duy nhất có sự kết hợp của cao lá thường xuân và húng tây (cao lá Thyme) trong việc điều trị ho cho trẻ nhỏ, đã được người tiêu dùng bình chọn giải Vàng giải thưởng “Mẹ tin dùng, con lớn khôn” lần 2 năm 2014.

Chia sẻ với:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *