Rào cản lớn cho quá trình sinh trưởng và phát triển của trẻ đó là thiếu kẽm. Không những vậy, tỷ lệ thiếu kẽm ở trẻ em tại Việt Nam là khá cao. Vì thế, nếu con bạn có những biểu hiện thiếu kẽm, bạn cần phải bổ sung ngay. Hiện nay các sản phẩm chứa kẽm hữu cơ được ưu tiên lựa chọn hàng đầu cho trẻ nhỏ.

Kẽm hữu cơ có tác dụng gì?

Kẽm hữu cơ: thực chất là các muối hữu cơ có phân tử lớn chứa hàm lượng nhỏ kẽm; nhưng vẫn bổ sung đầy đủ nhu cầu kẽm thiết yếu cho cơ thể.

Ở trẻ em, thiếu kẽm gây ra chứng chậm phát triển, dậy thì muộn; dễ nhiễm trùng và tiêu chảy. Thiếu kẽm không chỉ ảnh hưởng đến thể chất; mà còn tác động xấu đến tinh thần, làm trẻ dễ nổi cáu. Bởi kẽm giúp vận chuyển canxi vào não. Trong đó, canxi là một trong những chất quan trọng giúp ổn định thần kinh.

Các Enzym liên kết với kẽm trong trung tâm phản ứng có vai trò sinh hóa quan trọng; như alcohol dehydrogenase ở người. Ngược lại việc tiêu thụ quá mức kẽm có thể gây ra một số chứng như hôn mê; bất động cơ và thiếu đồng.

Kẽm kích thích hoạt động của khoảng 100 Enzym, là chất xúc tác của các phản ứng sinh hóa trong cơ thể. Kẽm hỗ trợ hệ thống miễn nhiễm lành mạnh; cần thiết cho vết thương lành lại; giúp bảo vệ vị giác và khứu giác và cần thiết cho sự tổng hợp ADN. Ngoài ra, kẽm còn hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển bình thường của thai nhi trong bụng mẹ, thời kỳ thơ ấu và niên thiếu.

Bổ sung Kẽm hữu cơ cho trẻ nhỏ là cần thiết

Việc bổ sung kẽm cho trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi (kém phát triển về chiều cao); cho tác dụng phục hồi rõ rệt cả về tốc độ phát triển chiều cao và cân nặng; làm tăng nồng độ hormon IGF-1, một yếu tố tăng trưởng quan trọng của cơ thể. Theo nghiên cứu, việc bổ sung kẽm cho trẻ sinh nhẹ cân cho thấy có sự tăng trưởng tốt về chiều cao và cả cân nặng trong sáu tháng đầu đời.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, kẽm hữu cơ có khả năng giúp trẻ hấp thu gấp nhiều lần so với kẽm thông thường.

Kẽm hữu cơ có trong bột mầm đậu xanh

Bột mầm đậu xanh – Thực phẩm giàu Kẽm hữu cơ dinh dưỡng cho trẻ nhỏ

Bột mầm đậu xanh là loại bột ngũ cốc làm từ hạt đỗ xanh nảy mầm. Bột mầm là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, đem lại nguồn kẽm hữu cơ dồi dào cho cơ thể một cách tự nhiên và an toàn nhất. Kẽm hữu cơ trong bột mầm đậu xanh có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sự phát triển của bé:

– Chống còi xương và nhanh tăng cân.

– Bột mầm đậu xanh cung cấp dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn giúp ăn ngon miệng dễ ăn.

– Tăng sức đề kháng chống lại các tác nhân gây bệnh cho trẻ nhỏ

– Giúp bé tiêu nóng giải độc, mát gan,thanh lọc cơ thể

Bổ sung Kẽm hữu cơ cho con bằng cách nào?

Hiện nay, người ta thường tìm mua và sử dụng trực tiếp bột mầm đậu xanh để bổ sung lượng kẽm hữu cơ cần thiết cho cơ thể trẻ nhỏ. Việc sử dụng các sản phẩm có chứa bột mầm đậu xanh cũng là một trong những lựa chọn được nhiều mẹ lưa chon sử dụng cho con mình.

Tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm bổ sung có chứa bột mầm đậu xanh nào là tốt nhất cho con thì không phải mẹ nào cũng biết. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì các mẹ nên lựa chọn các sản phẩm ngoài việc có chứa thành phần là bột mầm đậu xanh thì trong sản phẩm đó nên có thêm các thành phần bổ trợ quan trọng khác như: Beta Glucan, L-lysine và các vitamin… giúp tăng cường miễn dịch, tăng cương tiêu hóa và bồi bổ cơ thể giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật.

Là một bà mẹ thông thái, hãy lựa chọn sản phẩm tốt cho con

Một trong những sản phẩm mà đang được nhiều bác sỹ nhi khoa và các mẹ tin dùng đó là sản phẩm thực phẩm chức năng cốm Truekidz tăng đề kháng vì sản phẩm không chỉ chứa bột mầm đậu xanh giàu kẽm, Beta glucan, vitamin mà còn có MDP Immune rất tốt để có một đường tiêu hóa khỏe từ đó tạo ra một sản phẩm ưu việt giúp bé tăng sức đề kháng tự nhiên, bôi bổ cơ thể và phòng tránh bật tật một cách hiệu quả để bé phát triển toàn diện.

Để bé phát triển toàn diện thì trước tiên bé phải có một cơ thể khỏe mạnh, để bé có một cơ thể khỏe mạnh thì bé phải có một sức đề kháng tốt từ đó phòng tránh được bệnh tật. Chính vì thế cách tốt nhất là cha mẹ hãy quan tâm, chăm sóc để bé có một hệ miễn dịch tốt.

Chia sẻ với:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *