Cơm cháy
Một phương thuốc dân gian cũ, chiết xuất từ các loại quả mọng sẫm xuất hiện để ngăn chặn các loại virus cúm trong các nghiên cứu trong ống nghiệm. Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo rằng nghiên cứu thêm là cần thiết. Quả chính nó là giàu chất chống oxy hóa và cũng có thể có khả năng chống viêm.
Nấm nút
Đừng bỏ qua những nấm thấp kém như dinh dưỡng kém: Nó có selen khoáng và chất chống oxy hóa. Lượng selen thấp có liên quan đến tăng nguy cơ phát triển bệnh cúm nghiêm trọng hơn.Và các vitamin B riboflavin và niacin, được tìm thấy trong những nấm, đóng một vai trò trong hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Các nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy nấm có tính kháng virus, kháng khuẩn, và các hiệu ứng chống khối u.
Dưa hấu
Hydrating và làm mới, dưa hấu chín cũng có rất nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ, glutathione. Được biết đến để giúp tăng cường hệ thống miễn dịch để nó có thể chống lại nhiễm trùng, glutathione được tìm thấy trong thịt đỏ bột giấy gần vỏ.
Bắp cải
Đây là một nguồn glutamine tăng cường miễn dịch. Và bắp cải là dễ dàng và không tốn kém để tìm trong những tháng mùa đông khi nó ở mùa giải. Hãy thử thêm cải bắp của các giống (màu trắng, đỏ, Trung Quốc) để súp và món hầm để lẻn vào chất chống oxy hóa và tăng thêm giá trị dinh dưỡng của bữa ăn của bạn.
Hạnh nhân
Một số ít các hạt hạnh nhân có thể chống đỡ hệ thống miễn dịch của bạn khỏi các tác động của căng thẳng. Một đề nghị 1/4 cốc phục vụ mang gần 50% số tiền được đề nghị hàng ngày của vitamin E, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Và họ đã riboflavin và niacin, vitamin B có thể giúp bạn phục hồi trở lại từ tác động của stress
Bưởi
Bưởi được đóng gói với chất flavonoid – hợp chất hóa học tự nhiên có tác dụng làm tăng kích hoạt hệ thống miễn dịch. Họ có một số lượng tốt của vitamin C quá. Không thích bưởi? Hãy thử cam hoặc quýt.
Mầm lúa mì
Mầm lúa mì là một phần của một hạt giống lúa mì mà ăn một cây lúa mì em bé, do đó, nó có đầy đủ các chất dinh dưỡng. Nó có kẽm, chất chống oxy hóa, vitamin B và các vitamin thiết yếu và khoáng chất khác. Mầm lúa mì cũng cung cấp một kết hợp tốt của chất xơ, protein và một số chất béo tốt. Mầm lúa mì thay thế cho một phần của bột thường xuyên kêu gọi hàng nướng và công thức nấu ăn khác.
Tỏi
Tỏi cung cấp một số chất chống oxy hóa chiến đấu với những kẻ xâm lược hệ thống miễn dịch. Trong số các mục tiêu của tỏi là H. pylori, vi khuẩn liên quan đến loét và ung thư dạ dày.
Rau bina
Được biết đến như một “siêu thực phẩm”, rau bina là giàu dinh dưỡng. Nó có folate, giúp cơ thể bạn sản xuất ra các tế bào mới và sửa chữa DNA. Và nó tự hào có chất xơ, chất chống oxy hóa như vitamin C, và nhiều hơn nữa. Ăn rau chân vịt sống hoặc nấu chín nhẹ nhàng để có được những lợi ích nhất.
Trà
Màu xanh lá cây hoặc màu đen? Cả hai được nạp với các polyphenol chống lại bệnh tật và flavonoids. Những chất chống oxy hóa tìm ra các gốc tự do gây tổn hại tế bào và tiêu diệt chúng. Caffein caffein và làm việc tốt như nhau
Khoai lang
Cũng giống như cà rốt, khoai lang có chất chống oxy hóa beta-carotene, giẻ lau sàn lên các gốc tự do gây hại. Khoai lang cũng tự hào vitamin A, trong đó có liên quan đến làm chậm quá trình lão hóa và có thể giảm nguy cơ một số bệnh ung thư.
Bông cải xanh
Dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng tạp hóa và kết hợp vào bữa ăn, bông cải xanh là một cơ bản tăng cường miễn dịch. Một nghiên cứu một hóa chất trong bông cải xanh giúp kích thích hệ thống miễn dịch của chuột. Thêm vào đó, nó đầy đủ các chất dinh dưỡng để bảo vệ cơ thể khỏi bị hư hại. Nó có chứa nhiều vitamin A, vitamin C và glutathione. Thêm một số pho mát ít chất béo để vòng ra một món ăn với các vitamin B tăng cường miễn dịch và vitamin D.
webmd.com