Rối loạn tiêu hóa ở trẻ em là hiện trạng mà ngày nay nhiều trẻ mắc phải; đặc biệt là trẻ trong độ tuổi ăn dặm. Cuộc sống càng ngày càng hiện đại, nhu cầu chăm sóc, dành cho con những điều tốt nhất của các bà mẹ lại càng cao. Nhưng lại ít người biết được rằng chế độ ăn uống không phù hợp sẽ dẫn đến tình trạng bé bị rối loạn tiêu hóa. Câu hỏi đặt ra là trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả đúng “chuẩn chuyên gia” như nào vẫn là vấn đề được nhiều bà mẹ quan tâm.

Hậu quả khôn lường của chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ cách "Trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em"

Điều trị rối loạn tiêu hóa nếu không kịp thời và triệt để; sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và trí thông minh của trẻ:

– Hậu quả thường gặp nhất do bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ em gây ra là tình trạng trẻ kém hấp thu và bị suy dinh dưỡng.

– Bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ làm giảm tỷ lệ vị khuẩn có lợi trong đường ruột; giảm sức đề kháng và hệ miễn dịch gây ra các bệnh nguy hiểm hơn như tả, lỵ, viêm đại tràng mãn tính…

– Nghiêm trọng hơn, bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ em với biểu hiện tiêu chảy kéo dài sẽ khiến trẻ bị mất nước; mất chất điện giải. Việc này dẫn tới nguy cơ trẻ bị suy nhược cơ thể, suy thận, hôn mê; thậm chí tử vong nếu không được bù nước và chất điện giải kịp thời.

– Ngoài ra, khi hệ miễn dịch của trẻ bị suy yếu; rối loạn tiêu hóa sẽ làm cho trẻ mệt mỏi, biếng ăn… Cơ thể không đủ lực cho trí óc tập trung; chỉ số trí tuệ MDI cũng thấp hơn so với những trẻ khỏe mạnh. Với sức khỏe bị suy kiệt, cũng khiến trẻ không muốn vận động; chơi đùa sẽ khiến trẻ chậm chạp, tính cách lập dị; thậm chí trẻ có thể bị trầm cảm hoặc tự kỷ.

Trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em đúng chuẩn chuyên gia là như nào?

Trị rối loạn tiêu hóa chuẩn triệt để cho con chắc chắn là mối quan tâm lớn của các mẹ. Khi bé bị rối loạn tiêu hóa thì các mẹ cần có biện pháp chăm sóc con đúng cách. Trước hết cần phải kiểm soát chế độ ăn uống của bé; xem bé có ăn món gì lạ, bất thường chua quá, ngọt quá hoặc nhiều mỡ quá;… và cho bé ngừng ăn ngay khi thấy bé ăn thứ đó bị đau bụng đi ngoài.

Theo PGS. TS. BS. Lê Bạch Mai nguyên là phó viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia; với 35 năm khám và tư vấn dinh dưỡng cho biết; để điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em cần biết:

Thiếu Enzym và các chủng lợi khuẩn khiến đường ruột mất cân bằng sinh học

bài viết men tiêu hóa

+ Khi đường ruột mất cân bằng sinh học, thiếu các chủng vi khuẩn có lợi; sẽ gây nên hiện tượng giảm tiết một số loại Enzyme, làm cản trở tiêu hóa. Các chất bột đường còn chưa tiêu hóa sẽ gây ra tình trạng đi ngoài phân sủi bọt ở trẻ. Vì vậy, mẹ cần điều chỉnh lại chế độ ăn cho bé; kéo dài khoảng cách giữa các bữa thưa ra; để cho bé có đủ thời gian để tiêu hóa hết các thức ăn.

+ Cần bổ sung men tiêu hóa cho trẻ: nếu thiếu những Enzym cần thiết, thức ăn không được tiêu hóa, thành ruột không hấp thu được, thức ăn sẽ ứ đọng trong ruột, lâu ngày sẽ sinh ra các chất độc tiêu diệt các vi khuẩn có ích trong ruột.

+ Nếu bổ sung men tiêu hóa và men vi sinh cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa mà tình trạng vẫn chưa được cải thiện thì mẹ cũng nên xem xét loại men mình cho con sử dụng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại men vi sinh khác nhau. Có những loại chỉ có 1 con men vi sinh; mà rất có thể con lợi khuẩn đó cơ thể bé lại không thiếu. Chính vì vậy, các mẹ nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm có nhiều con lợi khuẩn để bổ sung hợp lý cho con.

+ Phức hợp men tiêu hóa và men vi sinh sẽ hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột, sản sinh ra các chất kháng khuẩn, chống lại các vi khuẩn có hại gây bệnh cho đường ruột, ngừa tiêu chảy, giúp tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn cho trẻ.

Gọi 098 558 3282 để được tư vấn

Chia sẻ với:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *