Trẻ 9-12 tháng tuổi biếng ăn là mối quan tâm của rất nhiều ông bố bà mẹ. Đây là thời điểm các bé bắt đầu tập đứng và tập đi. Trong khẩu phần ăn dặm cho trẻ sơ sinh 9-12 tháng tuổi bắt đầu có những chuyển biến từ lỏng sang đặc hơn. Vì thế mẹ cần chú ý khẩu phần ăn nên chứa nhiều chất dinh dưỡng để bé cứng cáp hơn.

Đặc điểm thể chất của trẻ 9-12 tháng tuổi

 • Mọc khoảng 8 răng cửa, có thể cắn nhưng vẫn nhai trên nướu là chính.
 • Phản xạ nhai nuốt với thức ăn hoàn thiện.
 • Tăng trưởng trung bình 300g và 1cm chiều cao mỗi tháng để đạt tối thiểu 9kg.
 • Và đạt chiều cao 75cm vào lúc 12 tháng tuổi.

Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ 9-12 tháng tuổi

Trẻ đã lớn hơn, hoạt động cơ bắp như bò, tập đi, tập sử dụng tay và các ngón cũng nhiều hơn, nên phải tăng thêm thức ăn nhóm bột để cung cấp đủ chất bột đường cho hoạt động của cơ bắp. Khẩu phần ăn chiếm khoảng 1/2 năng lượng khẩu phần hàng ngày của trẻ, 1/2 còn lại là từ sữa, tương đương khoảng 700- 800ml mỗi ngày.

Từ 9 tháng trở đi, bé đã có thể ăn bột hoặc cháo đặc hơn. Giai đoạn này, các bé cũng bắt đầu tập đứng nên mẹ cần chú ý chất lượng dinh dưỡng trong thực đơn ăn dặm của con để bé có thể cứng cáp hơn.

Ở độ tuổi này, bé thường ăn từ 2 – 3 bữa cháo đặc/ngày. Đây cũng là giai đoạn các bé thích “tự phục vụ” như thò tay bốc thức ăn, giành thìa của mẹ, cầm ly uống nước. Các mẹ nên hỗ trợ bé để bé làm quen với các kĩ năng ăn uống mới và đem lại hứng thú cho bé trong mỗi bữa ăn. Nên cho bé ngồi ăn cùng người lớn, bé sẽ rất thích thú nếu được thử nghiệm một chút đồ ăn của người lớn như vài muỗng canh, vài hạt cơm, một miếng thịt mềm…

Mẫu thực đơn tuần cho trẻ 9-12 tháng tuổi biếng ăn

Thực đơn cho trẻ 9-12 tháng tuổi biếng ăn tăng cân vù vù

BỘT CÁ VỚI RAU MUỐNG

 • Nguyên liệu chế biến 1 chén bột: Bột gạo 4 muỗng canh vun (40g), Rau muống cắt nhuyễn 1 muỗng canh vun (10g), Thịt cá băm nhuyễn 1 muỗng canh vun (20g), Dầu ăn 1 muỗng canh đầy (5g), Nước 1 chén đầy (250ml)
 • Chế biến: Cho cá băm nhuyễn và bột gạo vào nước, khuấy tan, bắc lên bếp nấu sôi. Bột sôi, cho rau và dầu ăn vào. Khuấy đều cho bột chín. Nhắc xuống để vừa ấm và cho bé ăn.

BỘT TÔM VÀ CẢI NHÚN

 • Nguyên liệu chế biến 1 chén bột: Bột gạo 4 muỗng canh vun (40g), Cải nhún cắt nhuyễn 1 muỗng canh vun (10g), Tôm lột vỏ bỏ chỉ đen băm nhuyễn 1 muỗng canh vun (20g), Dầu ăn 1 muỗng canh đầy (5g), Nước 1 chén đầy (250ml)
 • Chế biến bột ăn dặm từ tôm với cải nhún: Cho tôm băm nhuyễn và bột gạo vào nước, khuấy tan, bắc lên bếp nấu sôi. Bột sôi, cho cải và dầu ăn vào. Khuấy đều cho bột chín. Nhắc xuống để vừa ấm và cho bé ăn.

BỘT LƯƠN VỚI CẢI BÓ XÔI

 • Nguyên liệu chế biến 1 chén bột: Bột gạo 4 muỗng canh vun (40g), Lá bó xôi cắt nhuyễn 1 muỗng canh vun (10g), Lươn lóc thịt băm nhuyễn 1 muỗng canh vun (20g), Dầu ăn 1 muỗng canh đầy (5g), Nước 1 chén đầy (250ml)
 • Chế biến: Cho lươn băm nhuyễn và bột gạo vào nước, khuấy tan, bắc lên bếp nấu sôi. Bột sôi, cho bó xôi và dầu ăn vào. Khuấy đều cho bột chín. Nhắc xuống để vừa ấm và cho bé ăn.

BỘT CUA, NẤM RƠM

 • Nguyên liệu chế biến 1 chén bột: Bột gạo 4 muỗng canh vun (40g), Nấm rơm cắt nhuyễn 1 muỗng canh vun (20g), Cua luộc gỡ thịt băm nhuyễn 1 muỗng canh vun (20g), Dầu ăn 1 muỗng canh đầy (5g), Nước 1 chén đầy (250ml)
 • Chế biến: Cho cua băm nhuyễn và bột gạo vào nước, khuấy tan, bắc lên bếp nấu sôi. Bột sôi, cho nấm và dầu ăn vào. Khuấy đều cho bột chín. Nhắc xuống để vừa ấm và cho bé ăn.

CÁCH NẤU BỘT GAN HEO, BÍ XANH

 • Nguyên liệu chế biến 1 chén bột: Bột gạo 4 muỗng canh vun (40g), Bí xanh cắt nhuyễn hấp chín 1 muỗng canh vun (20g), Gan heo băm nhuyễn 1 muỗng canh vun (20g), Dầu ăn 1 muỗng canh đầy (5g), Nước 1 chén đầy (250ml).
 • Chế biến: Cho gan heo băm nhuyễn và bột gạo vào nước, khuấy tan, bắc lên bếp nấu sôi. Bột sôi, cho bí xanh và dầu ăn vào. Khuấy đều cho bột chín. Nhắc xuống để vừa ấm và cho bé ăn.

Liều dùng và thời gian sử dụng liệu trình Truekidz trị biếng ăn cho trẻ 9-12 tháng tuổi biếng ăn:

– Uống 1 ống Truekidz ăn ngủ ngon vào buổi sáng sau ăn.

– Uống 1 gói Truekidz men tiêu hóa vào buổi trưa sau ăn.

Sau khi dùng hết hộp Truekidz men tiêu hóa (Hộp 20 gói) thì dừng lại nghỉ 20 ngày. Trong khi đó vẫn tiếp tục dùng Truekidz ăn ngủ ngon đến khi hết.

Tổng thời gian sử dụng cho bé là 40 ngày.

Lưu ý: Sau liệu trình khi thấy kết quả tốt mẹ nên cho bé dùng tiếp một liệu trình 40 ngày nữa để duy trì kết quả lâu dài.

Mọi chi tiết xin vui lòng truy cập:

Web: http://truekidz.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/truekidz.vn/

Hoặc liên hệ hotline/zalo: 0985583282

trẻ 9-12 tháng tuổi biếng ăn, trẻ 9-12 tháng tuổi biếng ăn, trẻ 9-12 tháng tuổi biếng ăn

Chia sẻ với:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *