Đây cũng là giai đoạn trẻ chuyển hẳn từ giai đoạn bú sữa mẹ hoàn toàn sang giai đoạn ăn bổ sung hay ăn dặm. Nhiều trẻ biếng ăn và gần như không chịu ăn trong giai đoạn này. Nguyên nhân có thể do trẻ quá ham chơi hoặc mẹ chưa biết cách nấu ăn thu hút trẻ. Vậy trẻ 6 – 8 tháng tuổi biếng ăn phải làm sao?

Dinh dưỡng cần thiết cho trẻ 6 – 8 tuổi biếng ăn

Giai đoạn từ 6-8 tháng tuổi, lượng sữa tươi trẻ cần dùng mỗi ngày dao động từ 750-1000ml. Nếu xem xét về nhu cầu dinh dưỡng lúc này, bạn đã có thể cho bé tập ăn dặm dần dần, bắt đầu từ bột ngọt sau đó chuyển qua bột mặn. Chậm chậm từng chút một, bạn sẽ tăng dần lượng bột và giảm dần lượng sữa trong ngày.

Đến khi trẻ được 8 tháng tuổi, mẹ có thể lên thực đơn hàng ngày từ hai đến ba bữa cháo mặn và một đến hai bữa phụ kèm theo. Bữa phụ hay bữa xế có thể là Sữa chua hoặc hoa quả cắt nhỏ và bỏ đi phần hạt thật kĩ…

Thức ăn mặn trong bữa chính cần được thái nhỏ, nấu nhừ, có đủ thành phần dinh dưỡng từ tinh bột, chất đạm và rau xanh. Bạn cũng nên cho vào cháo của bé một thìa nhỏ dầu ăn để đáp ứng đủ nhu cầu về chất béo.

Mẫu thực đơn ăn dặm chi tiết cho trẻ 6 – 8 tháng tuổi biếng ăn

Trẻ 6 - 8 tháng tuổi biếng ăn phải làm sao

BỘT THỊT HEO, CÀ RỐT
 • Nguyên liệu chế biến 1 chén bột: Bột gạo 4 muỗng canh vun (40g), Cà rốt cắt nhuyễn 1 muỗng canh vun (20g), Thịt heo nạc băm nhuyễn 1 muỗng canh vun (20g), Dầu ăn 1 muỗng canh đầy (5g), Nước 1 chén đầy (250ml)
 • Chế biến cháo thịt heo và cà rốt: Cho cà rốt và thịt heo vào nước, hoà cho thịt tan đều. Bắc lên bếp nấu chín. Cho bột gạo vào nước khuấy tan, cho vào hỗn hợp trên nấu chín. (khuấy đều tay trên bếp để bột không bị vón cục), Cho dầu ăn vào khuấy đều. Nhắc xuống để vừa ấm và cho bé ăn.
BỘT THỊT GÀ, RAU NGÓT
 • Nguyên liệu chế biến 1 chén bột: Bột gạo 4 muỗng canh vun (40g), Rau ngót băm nhuyễn 1 muỗng canh vun (10g), Thịt gà băm nhuyễn 1 muỗng canh vun (20g), Dầu ăn 1 muỗng canh đầy (5g), Nước 1 chén đầy (250ml).
 • Chế biến bột thịt gà với rau ngót: Cho thịt gà và bột gạo vào nước, khuấy tan, bắc lên bếp nấu sôi. Bột sôi, cho rau ngót và dầu ăn vào. Khuấy đều cho bột chín. Nhắc xuống để vừa ấm và cho bé ăn.
BỘT THỊT BÒ, MỒNG TƠI
 • Nguyên liệu chế biến 1 chén bột: Bột gạo 4 muỗng canh vun (40g), Lá mồng tơi băm nhuyễn 1 muỗng canh vun (10g), Thịt bò nạc băm nhuyễn 1 muỗng canh vun (20g), Dầu ăn 1 muỗng canh đầy (5g), Nước 1 chén đầy (250ml)
 • Chế biến: Cho thịt bò băm nhuyễn và bột gạo vào nước, khuấy tan, bắc lên bếp nấu sôi. Bột sôi, cho mồng tơi và dầu ăn vào. Khuấy đều cho bột chín. Nhắc xuống để vừa ấm và cho bé ăn.
BỘT TRỨNG, BÍ XANH
 • Nguyên liệu chế biến 1 chén bột: Bột gạo 4 muỗng canh vun (40g), Bí xanh cắt nhuyễn hấp chín 1 muỗng canh vun (20g), Trứng gà 1 quả (40g), Dầu ăn 1 muỗng canh đầy (5g), Nước 1 chén đầy (250ml)
 • Chế biến bột trứng và bí xanh: Cho bột gạo vào nước khuấy tan. Bắc lên bếp nấu sôi (khuấy đều tay trên bếp để bột không bị vón cục). Trứng gà dập ra chén đánh tan, cho từ từ trứng vào nồi bột khuấy đều tay. Bột chín, cho dầu ăn và bí vào khuấy đều. Nhắc xuống để vừa ấm và cho bé ăn
BỘT CÁ VỚI RAU MUỐNG
 • Nguyên liệu chế biến 1 chén bột: Bột gạo 4 muỗng canh vun (40g), Rau muống cắt nhuyễn 1 muỗng canh vun (10g), Thịt cá băm nhuyễn 1 muỗng canh vun (20g), Dầu ăn 1 muỗng canh đầy (5g), Nước 1 chén đầy (250ml)
 • Chế biến: Cho cá băm nhuyễn và bột gạo vào nước, khuấy tan, bắc lên bếp nấu sôi. Bột sôi, cho rau và dầu ăn vào. Khuấy đều cho bột chín. Nhắc xuống để vừa ấm và cho bé ăn.
BỘT TÔM VÀ CẢI NHÚN
 • Nguyên liệu chế biến 1 chén bột: Bột gạo 4 muỗng canh vun (40g), Cải nhún cắt nhuyễn 1 muỗng canh vun (10g), Tôm lột vỏ bỏ chỉ đen băm nhuyễn 1 muỗng canh vun (20g), Dầu ăn 1 muỗng canh đầy (5g), Nước 1 chén đầy (250ml)
 • Chế biến bột ăn dặm từ tôm với cải nhún: Cho tôm băm nhuyễn và bột gạo vào nước, khuấy tan, bắc lên bếp nấu sôi. Bột sôi, cho cải và dầu ăn vào. Khuấy đều cho bột chín. Nhắc xuống để vừa ấm và cho bé ăn.
BỘT LƯƠN VỚI CẢI BÓ XÔI
 • Nguyên liệu chế biến 1 chén bột: Bột gạo 4 muỗng canh vun (40g), Lá bó xôi cắt nhuyễn 1 muỗng canh vun (10g), Lươn lóc thịt băm nhuyễn 1 muỗng canh vun (20g), Dầu ăn 1 muỗng canh đầy (5g), Nước 1 chén đầy (250ml)
 • Chế biến: Cho lươn băm nhuyễn và bột gạo vào nước, khuấy tan, bắc lên bếp nấu sôi. Bột sôi, cho bó xôi và dầu ăn vào. Khuấy đều cho bột chín. Nhắc xuống để vừa ấm và cho bé ăn.

Liều dùng và thời gian sử dụng liệu trình Truekidz trị biếng ăn cho bé:

– Uống 1 ống Truekidz ăn ngủ ngon vào buổi sáng sau ăn.

– Uống 1 gói Truekidz men tiêu hóa vào buổi trưa sau ăn.

Sau khi dùng hết hộp Truekidz men tiêu hóa (Hộp 20 gói) thì dừng lại nghỉ 20 ngày. Trong khi đó vẫn tiếp tục dùng Truekidz ăn ngủ ngon đến khi hết.

Tổng thời gian sử dụng cho bé là 40 ngày.

Lưu ý: Sau liệu trình khi thấy kết quả tốt mẹ nên cho bé dùng tiếp một liệu trình 40 ngày nữa để duy trì kết quả lâu dài.

Thực đơn ăn dặm TRỊ BIẾNG ĂN CHO BÉ: Con lười ăn mấy cũng thích thú

Một số điều cha mẹ cần lưu ý về chế độ ăn của trẻ 6 – 8 tháng tuổi biếng ăn:

– Hãy kiên nhẫn và khuyến khích bé ăn, đừng ép buộc trẻ ăn nhiều vào một thời điểm: Để trẻ ăn theo nhu cầu, nếu bé ăn ít thì chia nhiều bữa ăn hơn; dần dần tình trạng từ chối ăn, biếng ăn sẽ cải thiện.

– Thực đơn cần phù hợp với độ tuổi của bé để bé có trải nghiệm về mùi vị; màu sắc để kích thích khả năng ăn uống. Không chế biến món ăn với nhiều gia vị như muối, đường và bột ngọt sẽ khiến bé không thể cảm nhận được hương vị tự nhiên của thực phẩm, có thể gây hại cho sức khỏe của bé.

– Thời gian ăn cho bữa chính không nên quá 30 phút, bữa phụ không quá 20 phút. Nên cho bé ăn cùng thời điểm với các thành viên trong gia đình, được ngồi ghế ăn dặm cao. Việc nhìn và bắt chước cách ăn của các thành viên khác giúp bé vượt qua giai đoạn biếng ăn tốt.

– Hạn chế tối đa cho bé ăn bánh kẹo, bim bim;… trước bữa ăn vì khiến bé có cảm giác no giả dẫn đến kém ăn trong bữa chính.

Mọi chi tiết xin vui lòng truy cập:

Web: http://truekidz.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/truekidz.vn/

Hoặc liên hệ hotline/zalo: 0985583282

trẻ 6 – 8 tháng tuổi biếng ăn, trẻ 6 – 8 tháng tuổi biếng ăn, trẻ 6 – 8 tháng tuổi biếng ăn, trẻ 6 – 8 tháng tuổi biếng ăn

Chia sẻ với:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *