Top 5 thực phẩm giúp mát gan giúp giải đáp cho các mẹ “trẻ bị nóng trong ăn gì”, chắc chắn sẽ giúp con bạn giảm hẳn tình trạng nóng trong, rôm sảy, táo bón, biếng ăn… Nếu con yêu đang bị những dấu hiệu như lười ăn, khó ngủ, rôm sảy hay táo bón… tùy từng độ tuổi mẹ hãy chế biến những món ăn từ những thực phẩm dưới đây để giúp bé trị nóng trong nhé.

Rau má lợi tiểu, chữa rôm sảy, mụn nhọt, thanh nhiệt

Rau má có tính mát, vị hơi đắng, không độc có tác dụng làm mát cơ thể, giải độc, lợi tiểu, chống viêm… thường được dùng để chữa ngứa, rôm sảy, thanh nhiệt, mụn nhọt, bệnh máu cam, sốt… Chính nhờ đặc tính mát, giải độc cơ thể hiệu quả, rau má được dùng để chữa các bệnh về gan như bệnh viêm gan, giúp giải độc gan, làm mát gan rất tốt.

Top 5 thực phẩm mát gan cho trẻ bị nóng trong ăn gì

Trẻ bị nóng trong ăn gì?

Rau ngót thanh nhiệt, dễ tiêu hóa, trị táo bón

Rau ngót tính hàn, chứa nhiều chất xơ. Khi bị nóng trong ăn canh rau ngót có thể giải độc, thanh nhiệt, dễ tiêu hóa, trị táo bón rất tốt. Tuy nhiên phụ nữ mang thai, người còi xương thiếu canxi, người mất ngủ, kém ăn thì không nên ăn rau ngót.

Bột sắn dây làm giảm mụn, thanh nhiệt mát cơ thể, giải rượu nhanh

Bột sắn dây có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất cao, sẽ nhanh chóng đẩy lùi các loại độc tố tích tụ bên trong cơ thể, làm giảm mụn, thanh nhiệt làm mát cơ thể. Khi bị nóng trong người sử dụng bột sắn dây bạn sẽ thấy hiệu quả rõ dàng. Bạn có thể làm cháo bột sắn dây hoặc nấu chín cho các bé ăn.

Ngoài ra, bột sắn dây cũng được sử dụng nhiều để pha thành nước uống trực tiếp, giúp giải nhiệt cơ thể và giải rượu cức kì nhanh. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý khi pha bột sắn dây, không nên cho hoa bưởi vào. Việc cho hoa bưởi sẽ có mùi thơm nhưng sẽ làm mất tác dụng dược lý của sắn dây. Chính vì tác dụng này mà bột sắn dây được sử dụng nhiều để giải rượu, bảo vệ gan.

Mướp đắng thanh lọc cơ thể, giải độc gan, làm đẹp da

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua là 1 loại rau quả rất tốt cho sức khỏe. Có thể sử dụng bằng cách ăn sống (ướp đá), nấu canh, xào, uống nước ép mướp đắng để thanh lọc cơ thể, giải độc gan và làm đẹp da rất hiệu quả. Vì vậy khi bị nóng trong người thì sử dụng mướp đắng là sự lựa chọn không tồi.

Top 5 thực phẩm mát gan cho trẻ bị nóng trong ăn gì

Trẻ bị nóng trong ăn gì?

Rau mồng tơi giải độc, trị rôm sảy mụn nhọt

Rau mồng tơi có tính hàn, vị chua, tán nhiệt. Ngoài ra, rau mồng tơi có tác dụng giải độc, đẹp da, trị rôm sảy mụn nhọt hiệu quả. Rau mồng tơi chứa nhiều chất dinh dưỡng. 1/2 chén rau mồng tơi nấu chín cung cấp 190% lượng vitamin A và 20% chất sắt khuyến cáo cho chế độ ăn hằng ngày. Vì vậy khi sử dụng rau mồng tơi bạn cũng cần lưu ý không nên sử dụng quá nhiều sẽ gây thừa chất và phản tác dụng.

Bạn cũng có thể sử dụng Truekidz Gan Độc Nhiệt – Thảo dược hiệu quả cho trẻ nóng trong. Sản phẩm Giúp mát gan, lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc, chống dị ứng; Tăng cường chuyển hoá giúp nhuận gan, lợi mật, kích thích tiêu hóa giúp trẻ ăn uống ngon miệng. Hỗ trợ điều trị rối loại chức năng gan.

Trên đây là những thực phẩm khi mẹ không biết trẻ bị nóng trong ăn gì được rất nhiều các mẹ tin tưởng và ưa thích sử dụng. Nếu bé nhà bạn bị nóng trong thì hãy nhớ đến những thực phẩm này nhé.

Chia sẻ với:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *