Khi bé bắt đầu ăn dặm là thời điểm hệ tiêu hóa còn rất nhiều xáo trộn. Vì vậy, trẻ rất dễ biếng ăn. Mối quan tâm lớn nhất của các bà mẹ lúc này chính là làm sao để con hết biếng ăn; hấp thụ tốt và mau lớn. Dưới đây là chi tiết về liều dùng sử dụng liệu trình trị biếng ăn cho bé cùng chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn ăn dặm; giúp bé có thể phát triển thể chất một cách tối đa.

Một số điều cha mẹ cần lưu ý về chế độ ăn của bé:

– Hãy kiên nhẫn và khuyến khích bé ăn, đừng ép buộc trẻ ăn nhiều vào một thời điểm: Để trẻ ăn theo nhu cầu; nếu bé ăn ít thì chia nhiều bữa ăn hơn; dần dần tình trạng từ chối ăn, biếng ăn sẽ cải thiện.

– Thời gian ăn cho bữa chính không nên quá 30 phút, bữa phụ không quá 20 phút. Nên cho bé ăn cùng thời điểm với các thành viên trong gia đình, được ngồi ghế ăn dặm cao. Việc nhìn và bắt chước cách ăn của các thành viên khác giúp bé vượt qua giai đoạn biếng ăn tốt.

– Hạn chế tối đa cho bé ăn bánh kẹo, bim bim,… trước bữa ăn vì khiến bé có cảm giác no giả dẫn đến kém ăn trong bữa chính.

Mẫu thực đơn theo tuần cho trẻ từ 6 – 8 tháng tuổi

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LIỆU TRÌNH TRỊ BIẾNG ĂN CHO BÉ DƯỚI 2 TUỔI

Giai đoạn từ 6 – 8 tháng tuổi, lượng sữa trẻ cần dùng mỗi ngày dao động từ 750-1000ml. Xét về nhu cầu dinh dưỡng lúc này, bạn đã có thể cho bé tập ăn dặm dần dần, bắt đầu từ bột ngọt sau đó chuyển qua bột mặn. Chậm chậm từng chút một, bạn sẽ tăng dần lượng bột và giảm dần lượng sữa trong ngày.

Mẫu thực đơn theo tuần cho trẻ 9 – 12 tháng tuổi

Đến khi trẻ được 9-12 tháng tuổi, mẹ có thể lên thực đơn hàng ngày từ hai đến ba bữa cháo mặn và một đến hai bữa phụ kèm theo. Bữa phụ hay bữa xế có thể là Sữa chua/váng sữa, nước trái cây hoặc hoa quả cắt nhỏ và bỏ đi phần hạt thật kĩ…

Thức ăn mặn trong bữa chính cần được thái nhỏ, nấu nhừ, có đủ thành phần dinh dưỡng từ tinh bột, chất đạm và rau xanh. Bạn cũng nên cho vào cháo của bé một thìa nhỏ dầu ăn để đáp ứng đủ nhu cầu về chất béo.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LIỆU TRÌNH TRỊ BIẾNG ĂN CHO BÉ DƯỚI 2 TUỔI

*Lưu ý: Nước cam: ½ quả cam và 1 thìa cà phê đường

Sữa chua: từ ½ hộp đến 1 hộp (50-100ml)

Mẫu thực đơn theo tuần cho trẻ 12 – 24 tháng tuổi

Giai đoạn này, bé bắt đầu có định nghĩa “món thích”, “món không thích” từ 1 tuổi trở lên và điều này có thể thay đổi. Cha mẹ nên giới hạn sữa không quá 500 ml/ngày. Sử dụng sữa quá nhiều sẽ làm bé dễ no và không hứng thú ăn.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LIỆU TRÌNH TRỊ BIẾNG ĂN CHO BÉ DƯỚI 2 TUỔI

Lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng là, trẻ cần ăn nhạt hơn nhiều so với người lớn. Hơn nữa mẹ cần biết rằng, khi lượng muối đưa vào nhiều, thận của bé sẽ phải hoạt động quá tải.

Mẫu thực đơn theo tuần cho trẻ 24 – 36 tháng tuổi

Nhiều trẻ gần như không chịu ăn trong giai đoạn này. Biếng ăn do tâm lý cũng thường gặp vì trẻ 2 – 3 tuổi bắt đầu tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Nguyên nhân có thể do trẻ quá ham chơi hoặc mẹ chưa biết cách nấu ăn thu hút trẻ.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LIỆU TRÌNH TRỊ BIẾNG ĂN CHO BÉ DƯỚI 2 TUỔI

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LIỆU TRÌNH TRỊ BIẾNG ĂN CHO BÉ DƯỚI 2 TUỔI

Công thức nấu một số món bột ăn dặm, bé lười ăn mấy cũng thích

 

BỘT THỊT  HEO, CÀ RỐT
  • Nguyên liệu chế biến 1 chén bột: Bột gạo 4 muỗng canh vun (40g), Cà rốt cắt nhuyễn 1 muỗng canh vun (20g), Thịt heo nạc băm nhuyễn 1 muỗng canh vun (20g), Dầu ăn 1 muỗng canh đầy (5g), Nước 1 chén đầy (250ml)
  • Chế biến bột thịt heo và cà rốt: Cho cà rốt và thịt heo vào nước, hoà cho thịt tan đều. Bắc lên bếp nấu chín. Cho bột gạo vào nước khuấy tan, cho vào hỗn hợp trên nấu chín. (khuấy đều tay trên bếp để bột không bị vón cục), Cho dầu ăn vào khuấy đều. Nhấc xuống để vừa ấm và cho bé ăn.
BỘT THỊT GÀ, RAU NGÓT
  • Chế biến bột thịt gà với rau ngót: Cho thịt gà và bột gạo vào nước, khuấy tan, bắc lên bếp nấu sôi. Bột sôi, cho rau ngót và dầu ăn vào. Khuấy đều cho bột chín. Nhắc xuống để vừa ấm và cho bé ăn.
  • Nguyên liệu chế biến 1 chén bột: Bột gạo 4 muỗng canh vun (40g), Rau ngót băm nhuyễn 1 muỗng canh vun (10g), Thịt gà băm nhuyễn 1 muỗng canh vun (20g), Dầu ăn 1 muỗng canh đầy (5g), Nước 1 chén đầy (250ml).
CÁCH NẤU BỘT GAN HEO, BÍ XANH
  • Nguyên liệu chế biến 1 chén bột: Bột gạo 4 muỗng canh vun (40g), Bí xanh cắt nhuyễn hấp chín 1 muỗng canh vun (20g), Gan heo băm nhuyễn 1 muỗng canh vun (20g), Dầu ăn 1 muỗng canh đầy (5g), Nước 1 chén đầy (250ml).
  • Chế biến: Cho gan heo băm nhuyễn và bột gạo vào nước, khuấy tan, bắc lên bếp nấu sôi. Bột sôi, cho bí xanh và dầu ăn vào. Khuấy đều cho bột chín. Nhắc xuống để vừa ấm và cho bé ăn.
BỘT THỊT BÒ, MỒNG TƠI
  • Nguyên liệu chế biến 1 chén bột: Bột gạo 4 muỗng canh vun (40g), Lá mồng tơi băm nhuyễn 1 muỗng canh vun (10g), Thịt bò nạc băm nhuyễn 1 muỗng canh vun (20g), Dầu ăn 1 muỗng canh đầy (5g), Nước 1 chén đầy (250ml)
  • Chế biến: Cho thịt bò băm nhuyễn và bột gạo vào nước, khuấy tan, bắc lên bếp nấu sôi. Bột sôi, cho mồng tơi và dầu ăn vào. Khuấy đều cho bột chín. Nhắc xuống để vừa ấm và cho bé ăn.

Liều dùng và thời gian sử dụng liệu trình TRUEKIDZ trị biếng ăn cho bé:

Thực đơn ăn dặm TRỊ BIẾNG ĂN CHO BÉ: Con lười ăn mấy cũng thích thú

– Uống 1 ống Truekidz ăn ngủ ngon vào buổi sáng sau ăn.

– Uống 1 gói Truekidz men tiêu hóa vào buổi trưa sau ăn.

Sau khi dùng hết hộp Truekidz men tiêu hóa (Hộp 20 gói) thì dừng lại nghỉ 20 ngày. Trong khi đó vẫn tiếp tục dùng Truekidz ăn ngủ ngon đến khi hết.

Tổng thời gian sử dụng cho bé là 40 ngày.

Lưu ý: Sau liệu trình khi thấy kết quả tốt mẹ nên cho bé dùng tiếp một liệu trình 40 ngày nữa để duy trì kết quả lâu dài.

Mọi chi tiết xin vui lòng truy cập:

Web: http://truekidz.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/truekidz.vn/

Hoặc liên hệ hotline/zalo: 0985583282

trị biếng ăn cho bé, trị biếng ăn cho bé, trị biếng ăn cho bé, trị biếng ăn cho bé

Chia sẻ với:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *