Có một số rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng không chỉ ảnh hưởng đến những gì con bạn ăn. Nó còn ảnh hưởng đến nhiều hoạt động trong cuộc sống hàng ngày của mọi người trong gia đình. Với sự chăm sóc và lập kế hoạch, có thể giúp cuộc sống hàng ngày của mọi người trong gia đình trở nên thoải mái hơn.

Cuộc sống hàng ngày của trẻ

Các triệu chứng rối loạn tiêu hóa – tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, đau bụng – có thể đặc biệt khó xử cho một đứa trẻ. Ở trường, con bạn có thể:

Hay bị trêu chọc 

Đi vệ sinh nhiều lần

Cảm thấy áp lực về việc  lựa chọn thức ăn 

Cảm thấy không thể tin tưởng cơ thể của mình là “bình thường”

Thấy khó tập trung 

Một chương trình giáo dục cá nhân (IEP) có thể cung cấp cho mọi người đặc biệt của con mình ở trường. IEP có thể bao gồm những thứ như để cho trẻ đi vào phòng tắm mà không cần phải hỏi hoặc nhận được thêm thời gian kiểm tra.

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng

“Giảm cân có thể gây ra một tác dụng phụ phổ biến là rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng”, Frank J. Sileo, Tiến sĩ nói : Không có chế độ ăn uống cụ thể cho hầu hết các rối loạn tiêu hóa. Mục tiêu cho một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh là tránh các loại thực phẩm gây ra dị ứng.

Để giúp trẻ có chế độ ăn hợp lý:

Hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi loại bỏ bất kỳ thực phẩm.

Xây dựng bảng chế độ ăn cho trẻ. Nó có thể giúp bạn xác định lại vấn đề thực phẩm và quyết định xem trẻ có đủ chất dinh dưỡng. Nói chuyện với một chuyên gia dinh dưỡng về cách để giúp con bạn ăn uống tốt.

Thành viên trong gia đình

Một rối loạn tiêu hóa nặng gây áp lực cho cả gia đình. Anh chị em có thể thất vọng hay tức giận khi đi chơi phải hủy bỏ hoặc thay đổi thói quen sinh hoạt của gia đình đột ngột. Họ có thể bực tức khi dành thời gian cho đứa trẻ bị rối loạn. Đôi khi họ có thể cảm thấy xấu hổ về tình trạng của trẻ.

webmd

 

Chia sẻ với:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *