Pepsin B1 là một hỗn hợp đã được coi là “kinh điển” trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Qua thực tiễn điều trị của các chuyên gia dinh dưỡng có kinh nghiệm cho thấy hỗn hợp Pepsin B1 hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ em.

Pepsine B1 là gì và vai trò của nó đối với đường tiêu hóa?

Pepsin là một enzyme phân hủy trực tiếp protein thành các peptide nhỏ hơn (còn gọi là protease). Chất này được sản xuất trong dạ dày; và là một trong những enzym tiêu hóa chính trong hệ thống tiêu hóa của con người; có vai trò quan trọng tiêu hóa các protein của thức ăn. Pepsin là một trong ba protease chính của hệ thống tiêu hóa con người. Hai chất còn lại là Chymotrypsin và Trypsin.

Pepsin B1 hỗn hợp "Kinh điển" cho bệnh đường tiêu hóa

Pepsin được bài tiết dưới dạng chưa hoạt động là Pepsinogen. Trong môi trường toan (pH < 5,1) nó được hoạt hóa thành pepsin hoạt động; phân giải protein của thức ăn thành các mạch dài (Polypeptra) hoặc ngắn (Pepton).

Trong quá trình tiêu hóa, Enzyme Pepsin có nhiệm vụ cắt đứt liên kết giữa các axit amin. Chúng phá vỡ các cấu trúc protein thức ăn thành các phần nhỏ hơn. Tức là các peptide và axit amin, để có thể dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng bởi ruột non.

Dạ dày bài tiết ra men Pepsin và acid Clohydric (HCl);  acid HCl giúp tạo ra môi trường thuận lợi cho men Pepsin hoạt động. Men Pepsin tiêu hóa chất đạm thành những chuỗi Polypeptid ngắn, ngoài ra Pepsin còn có tác dụng tiêu hóa các sợi Collagen – là một phần của mô liên kết nằm giữa các tế bào của thịt. Chỉ khi các sợi Collagen đã được tiêu hóa, men Pepsin mới thấm được vào thịt để phân giải chúng.

Vai trò của Vitamin B1 đối với đường tiêu hóa

Vitamin B1 (còn được gọi thiamin) là 1 trong 8 loại vitamin hòa tan trong họ vitamin B tổng hợp. Nguồn thực phẩm giàu vitamin B1 như thịt lợn, ngũ cốc nguyên hạt, lúa mạch đen, khoai tây, rau diếp, mầm lúa mỳ… Theo bác sỹ Tuyết Mai thì vitamin B1 hỗ trợ tiết axit hydrochloric – cần cho tiêu hóa. Vitamin B1 còn giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Vitamin này cũng làm tăng đáng kể cảm giác thèm ăn và cũng có lợi trong việc duy trì cân nặng.truekidz-cham-soc-suc-khoe-duong-ruot-bang-enzyme-pepsin-b1 (1)

 

Trường hợp nào cần bổ sung Pepsine B1

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia thì bình thường  hệ tiêu hóa của trẻ em có chứa đầy đủ các loại enzyme cần thiết. Nhưng có nhiều trường hợp, enzym nội sinh trong cơ thể tiết ra không tốt, dẫn đến thiếu enzym. Đó thường là trường hợp: Trẻ em thường là do cơ thể con non nớt, enzym nội sinh trong cơ thể chưa ổn định, Trẻ sau đợt ốm dậy, trẻ biếng ăn, Trẻ suy dinh dưỡng.

Các trường hợp rối loạn tiêu hóa kéo dài; hoặc trẻ ăn quá nhiều trong mỗi bữa hoặc ăn quá nhiều bữa trong ngày dẫn đến sự bài tiết các men tiêu hóa không đủ cho tiêu hóa thức ăn, suy ding dưỡng nặng, mắc các bệnh bẩm sinh như u xơ tuyến tụy, viêm teo ruột kéo dài, cắt ngắn ruột sau phẫu thuật…, sẽ thường gây ra tình trạng thiếu men tiêu hóa.

Do vậy, trong những trường hợp này, bên cạnh việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng dễ tiêu hóa qua khẩu phần ăn, cần cung cấp thêm một số Enzyme tiêu hóa như Pepsin (men dạ dày), Papain,… và một số vitamin như vitamin b1, b6…Những Enzyme và vitamin này sẽ hỗ trợ thêm cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn của cơ thể.

Bổ sung Pepsin B1 cho hệ tiêu hóa bằng cách nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các chế phẩm thực phẩm bổ sung có pepsin b1. Các mẹ nên chọn sản phẩm có sự kết hợp  của Pepsin b1 với MDP Immune cùng 5 con lợi khuẩn giúp thức ăn nhanh chóng được phân rã thành dạng nhũ tương để ruột hấp thu các chất dinh dưỡng, giúp trẻ không còn cảm giác khó chịu do đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của đường tiêu hóa, chống lại các vi khuẩn có hại gây bệnh cho đường ruột, ngừa tiêu chảy và phân sống ở trẻ nhỏ.

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ với:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *