Việc biếng ăn ở trẻ đã khiến mẹ đau đầu. Việc trẻ ăn nhiều mà vẫn chậm tăng cân còn khiến các mẹ bối rối và khó xử hơn nhiều. Và không có gì làm ngạc nhiên khi bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ em cũng phần nhiều bắt nguồn từ những nguyên nhân này.

Đây chính là lúc các mẹ cần trang bị ngay cho mình những kiến thức về việc vì sao cơ thể con kém hấp thu dưỡng chất và cần khắc phục tình trạng đó bằng cách nào để giúp con cân bằng sự phát triển trở lại đấy.

Nguyên nhân gây ra biếng ăn ở trẻ, hấp thu dinh dưỡng kém

Biếng ăn ở trẻ nhỏ - Nỗi lo không của riêng ai

Do tiêu hóa kém hoặc rối loạn tiêu hóa

Lý do hàng đầu gây nên chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ là hệ tiêu hóa của bé hoạt động không tốt. Rối loạn sự co bóp dạ dày và loạn khuẩn đường ruột sẽ khiến trẻ buồn nôn, đau bụng, đầy bụng, táo bón hoặc tiêu chảy… Hệ tiêu hóa không hoạt động bình thường ảnh hưởng rất nhiều đến việc ăn uống của trẻ.

Do vi khuẩn bệnh lý

Virus hay vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể gây viêm nhiễm một cơ quan nào đó, khiến trẻ sốt, ho, mệt mỏi…sẽ dẫn đến hệ quả tất yếu là trẻ không muốn ăn hoặc ăn rất ít.

Do không được bổ sung các vi chất cần thiết

Vì rất nhiều lý do khiến cho bữa ăn của trẻ không cung cấp đủ lượng vi chất cần thiết cho bé: chất lượng của thực phẩm chưa đảm bảo, chế biến chưa đúng cách làm hao hụt lượng vi chất có sẵn, bé chỉ ăn một số loại thực phẩm nhất định… Một số vi chất rất cần thiết giúp đẩy lùi tình trạng biếng ăn ở trẻ là:

Lysine: đây là một acid amin thiết yếu giúp trẻ ăn ngon miệng, thúc đẩy sự chuyển hóa dưỡng chất, giúp trẻ ăn ngon miệng. Không chỉ có vậy, dưỡng chất này còn giúp trẻ dễ dàng hấp thu canxi; ngăn ngừa bệnh còi xương, tăng chiều cao.

Vitamin nhóm B: Các vitamin nhóm B gồm B1,B2,B3,… là dưỡng chất không thể thiếu giúp bé tăng cường sức đề kháng; phát triển hệ thần kinh, duy trì quá trình trao đổi chất.

Kẽm: nguyên tố ảnh hưởng đến sự chuyển hóa của các tế bào vị giác. Thiếu kẽm sẽ dấn đến rối loạn vị giác, nguyên nhân chính dẫn đến chứng biếng ăn của trẻ. Ngoài ra, trẻ còn có nguy cơ suy dinh dưỡng thể thấp còi; mắc các bệnh đường hô hấp khi không có lượng kẽm đầy đủ.

Bổ sung các Vitamin cần thiết, Lysine thường xuyên cho trẻ

 

Biếng ăn ở trẻ nhỏ - Nỗi lo không của riêng ai

Trẻ thiếu Lysine trong cơ thể là một trong những nguyên nhân khiến bé biếng ăn, lười ăn do vị giác của bé không có cảm giác thèm ăn. Lysine là một acid amin thiết yếu của cơ thể; đặc biệt cần thiết với trẻ em đang trong giai đoạn phát triển. Trong khi đó cơ thể lại không tự tổng hợp được Lysin. Nguồn Lysine phải đưa từ bên ngoài vào qua đường thức ăn và các loại thuốc có chứa Lysin. Lysin có trong đậu nành, thịt nạc, tôm, cá, trứng… Nhưng trong quá trình chế biến gặp nhiệt độ cao; lysin thường xuyên bị phá hủy và không còn giữ được cấu trúc ban đầu. Đây cũng là nguyên nhân khiến trẻ bị biếng ăn, gầy yếu.

Lysin giúp hấp thu Canxi, tạo Collagen để giúp quá trình tạo mô liên kết của da, xương, sụn giúp thúc đẩy và phát triển chiều cao, phát triển các men tiêu hoá, kích thích ăn ngon. Thiếu Lysine sẽ làm giảm quá trình tổng hợp Protein gây ra trẻ gầy, yếu, teo nhão cơ, biếng ăn, chậm lớn, thiếu men tiêu hoá, thiếu nội tiết tố, giảm sức miễn dịch, dẫn tới dễ mắc bệnh

Với trẻ biếng ăn do thiếu Lysine thì khi bổ sung Lysine tốc độ tăng cân cao hơn 40% so với tốc độ tăng cân trong giai đoạn không bổ sung. Các vitamin cũng tham gia vào rất nhiều các quá trình chuyển hoá giúp phát triển cơ thể toàn diện.

Khắc phục tình trạng tiêu hóa kém bằng Siro ăn ngủ ngon

Đối với trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa của bé rất yếu. Nếu mẹ bổ sung sữa công thức hàng ngày kèm các món ăn dặm của bé thì nguy cơ bị chán ăn kèm các dấu hiệu táo bón, phân sống. Cơ thể bé rất khó hấp thu được hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Lựa chọn bổ sung dưỡng chất bằng siro ăn ngủ ngon có ý nghĩa quan trọng; giúp kích thích trẻ ăn ngon và cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng hiệu quả hơn. Trong số những trẻ bị suy dinh dưỡng hiện nay có nhiều bé có các dấu hiệu biếng ăn do tâm lý, biếng ăn ở trẻ do kém hấp thu, khó ngủ, hay khóc đêm… Vì vậy, sử dụng siro ăn ngủ ngon là điều vô cùng cần thiết.

Siro ăn ngủ ngon Truekidz có vai trò quan trọng với hệ tiêu hóa của trẻ như giảm một số bệnh đường tiêu hóa, ngăn chặn các vi sinh vật gây bệnh; tổng hợp một số Vitamin, tăng khả năng hấp thu vitamin của đường ruột; tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Các mẹ hãy lựa chọn những cơ sở tin tưởng, an toàn để cho trẻ dùng và khắc phục những vấn đề về tiêu hóa cũng như biếng ăn bé đang gặp phải.

Chia sẻ với:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *