Magne là một khoáng chất rất cần thiết cho sự tạo răng, xương, cho hoạt động co cơ, dẫn truyền xung động thần kinh và cho hoạt động của nhiều men.

Trong cơ thể người bình thường chứa khoảng 35g magne, tập trung chủ yếu trong xương và răng. Trong thiên nhiên, magne có nhiều trong thực phẩm như hạt ngũ cốc, đậu nành, sữa, trứng, thịt, cá.

Là khoáng chất, nên việc cung cấp đầy đủ Magnesium rất cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh. Nếu cơ thể để thiếu hụt, bạn sẽ có các triệu chứng: lo lắng, bồn chồn, hồi hộp; run và trầm cảm, tăng nguy cơ bị sỏi thận hoặc bệnh lý mạch vành tim.
magne

Lúc này, bạn cần được chữa trị bằng cách bổ sung Magnesium cho cơ thể. Đa số trường hợp thiếu magne xảy ra ở người có bệnh thận nặng, người nghiện rượu nặng; người mắc các bệnh lý tiêu hóa làm giảm hấp thu Magnesium và Calci; hoặc do dùng dài ngày các thuốc lợi tiểu và digitalis.

Bên cạnh việc thiếu Magne, cơ thể bạn cũng có thể bị thừa magnesium khi bạn quá lạm dụng thuốc kháng Acid hoặc thuốc nhuận tràng có chứa magne. Những triệu chứng bạn gặp phải khi thừa magnesium tôi thường là buồn nôn, ói, tiêu chảy, chóng mặt, yếu cơ.

Bạn nên nhớ, dùng quá liều một lượng magne quá lớn có thể gây tổn thương tim hoặc suy hô hấp, nhất là những người có sẵn bệnh thận. Đối với những bệnh nhân này, cần cho nhập viện để theo dõi tim mạch hô hấp và cho dùng thuốc giúp cơ thể bài xuất lượng Magnesium dư thừa.

Cuối cùng, để có thể sử dụng tôi một cách hiệu quả, bạn cần phải được bác sĩ khám và chỉ định dùng thuốc.

(Theo SKĐS)

Chia sẻ với:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *