Mang nhiều lợi ích là thế và hầu như ai cũng biết điều đó, nhưng không phải ai cũng có thể biết cách dùng men vi sinh đúng cách và hiệu quả nhất.

Hiểu đúng về men vi sinh

Dùng men vi sinh đúng cách cho trẻ như thế nào?

Khác với men tiêu hóa có chứa enzym tiêu hóa để tăng cường khả năng tiêu hóa thì theo Tổ chức Y tế Thế giới – WHO men vi sinh là các chế phẩm tổng hợp giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi, nhằm tạo nên sự cân bằng vi khuẩn trong hệ tiêu hóa và ức chế các vi khuẩn có hại gây bệnh cũng như tiết độc tố.

Đặc biệt, men vi sinh cho trẻ em được dùng phổ biến hơn với vai trò quan trong như: giảm một số bệnh đường tiêu hóa, ngăn chặn các vi sinh vật gây bệnh; tổng hợp một số vitamin, tăng khả năng hấp thu vitamin của đường ruột; tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể; ngăn ngừa và giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh tiêu chảy cấp ở trẻ, bệnh tiêu chảy do nhiễm vi khuẩn,…

Dùng men vi sinh đúng cách cho trẻ như thế nào?

Sử dụng hợp lý, hiệu quả men vi sinh cho trẻ, phụ huynh cần chú ý những nguyên tắc sau:

Theo các chuyên gia vi sinh, men vi sinh rất dễ bị hủy bởi nhiệt. Do đó phụ huynh tuyệt đối không được pha men vi sinh vào nước, cháo hay sữa còn nóng. Điều này sẽ làm giảm hoạt lực của men vi sinh vì các vi khuẩn có lợi trong men sẽ bị tiêu diệt đáng kể; làm giảm hiệu quả khi sử dụng.

Nếu bác sĩ kê đơn cho trẻ vừa uống kháng sinh vừa bổ sung cho trẻ men vi sinh; phụ huynh nên cho trẻ uống riêng biệt men vi sinh và kháng sinh; để không làm mất tác dụng của men vi sinh. Tốt nhất nên cho trẻ uống men vi sinh sau khi trẻ uống kháng sinh ít nhất 30 phút.

Mặc dù khi đi qua đường tiêu hóa từ dạ dày xuống ruột non; môi trường acid ở dạ dày có khả năng phá hủy, tiêu diệt nhiều chủng vi khuẩn. Kết quả là số lượng vi khuẩn có lợi tồn tại đến khi có mặt ở đường tiêu hóa dưới bị giảm đi đáng kể. Do đó, dùng men vi sinh đúng cách cho trẻ cần “đảm bảo” liều lượng do bác sĩ chỉ định. Cha mẹ không nên tự ý sử dụng men vi sinh cho trẻ.

 Dùng men vi sinh đúng cách cho trẻ như thế nào?

Men vi sinh thực chất là các vi khuẩn sống gây lên men chua; đóng khô dưới dạng bột, dạng cốm, viên nang hoặc bằng công nghệ mới bao phin. Vi sinh không bị phá hủy bởi acid của dịch vị dạ dày.

Khi nào nên cho trẻ sử dụng Men Vi Sinh?

Theo PGS.TS. BS Lê Bạch Mai, Nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc Gia cho biết: Để khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ thì mẹ cần điều chỉnh lại bữa ăn của mình; cho bé bú đúng tư thế, lựa chọn đúng loại men tiêu hóa và men vi sinh. Mẹ chỉ nên cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ là có thể cải thiện được tình trạng nhanh chóng. Việc lựa chọn men vi sinh  cho con sử dụng còn chưa đúng về liều lượng; cũng như chủng loại khiến tình trạng của con không được cải thiện

Men vi sinh được chỉ định dùng sau khi sự cân bằng trong hệ tạp khuẩn ruột bị đảo lộn dẫn đến rối loạn tạp khuẩn (thường gặp ở người bệnh vừa điều trị kháng sinh) với biểu hiện: đi ngoài phân sống, tiêu chảy, khó tiêu, chướng bụng, rối loạn tiêu hoá.

Lúc này trẻ cần được bổ sung men vi sinh nhằm hạn chế nhiễm trùng hệ tiêu hóa; khắc phục tình trạng loạn khuẩn ruột, từ đó giúp đường ruột khỏe mạnh.

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm cốm Truekidz men tiêu hóa là sản phẩm  với phức hợp men tiêu hóa và men vi sinh sẽ hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột, sản sinh ra các chất kháng khuẩn, chống lại các vi khuẩn có hại gây bệnh cho đường ruột. Cùng đó là thành phần MDP Immune giúp tăng cường hệ men đường tiêu hóa giúp tăng sức đề kháng cho hệ tiêu hóa, tăng hấp thu các khoáng chất, giúp trẻ tiêu hóa nhanh.

Chia sẻ với:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *