Không ít mẹ đau đầu vì bệnh táo bón của con nhưng thực ra táo bón chỉ là chứng rối loạn tiêu hóa thông thường và có thể khắc phục bằng những phương pháp đơn giản và an toàn.

Bà nội bé Sóc từng rất lo lắng vì 4,5 hôm Sóc không đi tiêu được. Trong người khó chịu nên bé rất hay quấy khóc. Đôi khi Sóc muốn đi nhưng không được, bụng thì cứng lên, mặt đỏ gay gắt và rặn nhiều. Bà nội và mẹ bé cho biết từ khi Sóc được 5 tháng tuổi đến 8 tháng tuổi bé thường xuyên bị táo bón, bà nội thường thay đổi thực đơn ăn dặm và cho bé ăn thêm hoa quả nhưng vẫn không cải thiện được là bao. Mẹ Sóc đi làm chỉ lo lắng… đến con ở nhà.

nguyen-nhan-dau-bung-o-tre-khong-phai-benh-ma-cha-me-van-lam-tuong-3

Mát xa cho bé cảm giác thư giãn và kích thích nhu động ruột hoạt động tốt.

Sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ và các mẹ khác, bà và mẹ quyết định thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt cho bé Sóc:

Thường xuyên cho bé uống nước lọc và nước ép quả, ngoài việc ăn sữa bột và bú mẹ vì khi tiếp nhận được nhiều nước, cơ thể sẽ đào thải độc tố ra ngoài và làm mềm phân.

Bổ sung thêm rau xanh, củ quả tươi vào khẩu phần ăn cho bé như rau lang, rau mùng tơi, khoai lang, rau cải, chuối tiêu, bơ, cam quýt…

Kiên trì cho bé đi tiêu đúng giờ và đều đặn để tạo phản xạ tự nhiên cho bé

Mát xa đều đặn vùng bụng, lưng cho bé mỗi tối khoảng 15 phút, giúp bé thư giãn và hỗ trợ nhu động ruột làm việc tốt hơn.

Cho bé vận động nhiều, bà thường đặt Sóc nằm xuống tấm đệm mỏng trải giữa nhà cho Sóc tự do lẫy, xoay, bò ra tứ phía. Hỗ trợ bé tập thể dục bằng cách cho bé nằm ngửa người, cầm hai chân bé đẩy theo động tác đạp xe trong vòng 10 phút mỗi ngày.

Kiên trì như thế sau một tuần bé Sóc đã có biến chuyển rõ rệt, bé đi tiêu đều đặn, ăn ngoan, ngủ tốt hơn và không còn quấy khóc nữa.

Chia sẻ với:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *