Con đi học cả ngày nên nghiễm nhiên buổi tối cha mẹ nào cũng muốn chơi cùng con nhiều hơn. Tuy nhiên nếu ngủ muộn, con bạn sẽ nghiễm nhiên đánh mất đi nhiều lợi ích lớn mà giấc ngủ mang lại cho bé. Muốn hình thành thói quen cho trẻ ngủ sớm trước 9 giờ tối, bản thân cha mẹ cần phải làm gương và tạo mọi điều kiện dẫn dụ cơn buồn ngủ đến.

Giấc ngủ sớm và những lợi ích to lớn cho trẻ

Về lý thuyết các bác sĩ và chuyên gia đều khuyên cha mẹ nên cho trẻ đi ngủ trong khoảng trước 9 giờ tối. Tuy vậy trên thực tế, do môi trường xã hội đang ngày càng thay đổi đã khiến cho 50-64% trẻ trong tuổi chập chững và trẻ ở độ tuổi đến trường đi ngủ sau 9 giờ tối.

Tiếp nhận được nhiều hoóc-môn tăng trưởng

Hoóc-môn tăng trưởng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các giai đoạn phát triển đầu đời của trẻ và chỉ xuất hiện khi trẻ đã ngủ. Loại hoóc-môn này được cho là tiết nhiều nhất vào 3 thời điểm: 10 giờ tối; 12 giờ đêm và 2 giờ sáng. Thế nên nếu trẻ ngủ càng muộn, thời gian sản xuất hoóc-môn tăng trưởng sẽ giảm đi đáng kể. Quá trình trưởng thành cũng theo đó mà bị ảnh hưởng.

“Tuyệt chiêu” cho trẻ ngủ sớm trước 9 giờ tối Con thông minh phát triển toàn diện

Ngoài ra, việc tập cách cho trẻ ngủ sớm sẽ giúp não được kích thích và phát triển thông qua sự tiếp xúc của 5 giác quan như nghe, nhìn, ngửi, sờ, nếm. Mặt khác, chất dẫn truyền thần kinh Serotonin quan trọng của não bộ; có tác dụng giúp điều hòa nhiệt độ, điều khiển tình cảm, nuôi dưỡng cảm xúc… của trẻ.

Tăng cường sức đề kháng và năng động hơn

Khi trẻ chìm vào giấc ngủ say đồng nghĩa với việc tất cả các cơ quan trong cơ thể trẻ cũng sẽ được thả lỏng và nghỉ ngơi. Từ đó giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, trẻ ít mắc các bệnh vặt và ít khi mệt mỏi.

Mặt khác, nhiều bậc phụ huynh không biết các loại vi khuẩn thường hoạt động mạnh mẽ nhất là vào ban đêm. Chính vì vậy, việc cho trẻ đi ngủ sớm sẽ giúp cơ thể trẻ tạo nên lớp bảo vệ hoạt tính kháng bệnh hiệu quả.

Gọi 098 558 3282 để được tư vấn

Cho trẻ ngủ sớm giúp trẻ phát triển trí não toàn diện

Đa số các bậc cha mẹ vẫn quan niệm rằng khi trẻ thức chơi càng lâu, thể lực tiêu hao càng nhiều thì bé sẽ dễ ngủ và ngủ say giấc hơn nhưng thực tế đâu phải luôn như vậy.

Cho trẻ đi ngủ sớm giúp nâng cao tinh thần, kích thích trí não trẻ tốt hơn. Việc này sẽ giúp cho khí huyết lưu thông tốt, đại não của trẻ vận hành trơn tru, từ đó giúp tăng cường khả năng ghi nhớ

Tránh hiện tượng trẻ trầm cảm

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đi ngủ sớm sẽ tránh được tình trạng trầm cảm là điều mà các chuyên gia đã chứng minh. Bởi khi đi ngủ càng sớm thì cơ thể càng sản sinh nhiều Serotanin; có khả năng kiểm soát cảm xúc, giúp trẻ luôn có một tinh thần thoải mái, vui vẻ, tích cực. Từ đó trẻ sẽ không dễ gì rơi vào trạng thái trầm cảm như những trẻ luôn trong trạng thái tinh thần khó chịu, hay cau có, bực dọc…

“Tuyệt chiêu” cho trẻ ngủ sớm trước 9 giờ tối Con thông minh phát triển toàn diện

Cho trẻ ngủ sớm giúp bố mẹ có nhiều thời gian rảnh rỗi

Việc áp dụng cách cho trẻ ngủ sớm không chỉ đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho trẻ nhỏ; mà nó còn giúp cho bố mẹ có thêm nhiều thời gian rảnh rỗi khi con đã ngủ say. Chẳng hạn như mẹ có thể xem phim, làm việc, đọc sách, làm đẹp;… thay vì cứ thức để dỗ dành và chăm sóc con.

Gọi 098 558 3282 để được tư vấn

Làm thế nào để cho trẻ ngủ sớm hơn

– Khoảng 1 tiếng trước giờ đi ngủ, hãy cùng nhau đi dạo và cho con vận động nhẹ nhàng để gân cốt được thư giãn và tinh thần thoải mái hơn! 

– Hạn chế tối đa mọi tiếng ồn khiến trẻ bị phân tán bằng cách tắt tivi ngừng rửa bát; đi nhẹ nói nhỏ, đóng cửa phòng ngủ hoặc có thể bật nhạc không lời giúp trẻ dễ ngủ hơn. 

– Tạo thói quen đọc sách, kể chuyện như một khúc dạo đầu mỗi lần đi ngủ. 

– Bật đèn ngủ hoặc tắt hẳn đèn để con bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

– Nếu trẻ gặp phải tình trạng khó ngủ kéo dài kèm theo đó là các triệu chứng trằn trọc; ngủ giật mình hay đổ mồ hôi trộm; thì giải pháp tốt nhất là mẹ cần bổ sung dưỡng chất giúp con ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Theo PGS. TS. BS Lê Bạch Mai thì: “Để điều trị tình trạng khó ngủ ở trẻ thì phải dùng biện pháp tâm lý cùng với đó có thể dùng thêm những sản phẩm có thành phần hỗ trợ giảm căng thẳng như Lactium”.

truekidz_ann_new-min

Lactium trong Siro Truekidz Ăn Ngủ Ngon

Đối với trẻ em, Lactium tạo cho trẻ 1 giấc ngủ ngon. Từ đây, cơ thể có điều kiện sản sinh các hoormon kích thích tăng trưởng. Lactium từ sữa có trong Siro Truekidz Ăn Ngủ Ngon, có tác động như một dưỡng chất nuôi dưỡng hệ thần kinh, giúp tái tạo, thư giãn, sức sống của não bộ, làm dịu những căng thẳng, lo âu và mang đến giấc ngủ sinh lý, tự nhiên, trọn vẹn cho trẻ nhỏ.

Không chỉ giúp con ngủ ngon mà sản phẩm còn bổ sung các dưỡng chất cần thiết như  L-Lysine;  Tinh chất men bia tươi kết hợp với Enzym Amylase và các vitamine nhóm B; giúp trẻ ăn ngon miệng, gia tăng chuyển hóa tối đa chất dinh dưỡng; giúp tăng cường hấp thu dưỡng chất, kích thích tiêu hóa; giảm căng thẳng giúp trẻ ăn ngon miệng giải quyết chứng biếng ăn cách toàn diện.

Gọi 098 558 3282 để được tư vấn

Sản phẩm Siro Truekidz Ăn Ngủ Ngon đáp ứng tốt được các tiêu chí: An toàn – hiệu quả do bổ sung đúng và đủ các vi chất dinh dưỡng thiếu hụt của trẻ em Việt. Đặc biệt, Siro Ăn Ngủ Ngon Truekidz cho hiệu quả bền vững, lâu dài; không gây tác dụng phụ lên sự phát triển của trẻ.

Chia sẻ với:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *