Hiện nay, theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), và Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc (FAO)các nhà khoa học đã tìm thấy hơn 500 chủng men vi sinh nhưng không phải loại nào cũng là Probiotic.

Trong hệ tiêu hóa của chúng ta luôn tồn tại một hệ vị sinh vật có lợi (lợi khuẩn) và vi sinh vật có hại (vi khuẩn gây bệnh), khi một nguyên nhân nào đó làm mất cân bằng hệ này thì cơ thể chúng ta có nguy cơ bị bệnh liên quan tới đường tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, viêm đại trực tràng… Hệ vi sinh vật có lợi (lợi khuẩn) bao gồm các chủng vi khuẩn có lợi và hệ nấm men có lợi cho sức khỏe hệ tiêu hóa.

Các chủng men vi sinh có lợi thường gặp

Lactobacillus acidophillus, Lactobacillus , Bifidobacterium, Bacillus subtillis, Streptococcus faecalis.

Vi sinh thuộc chủng Lactobacillus được sử dụng nhiều trong các sản phẩm probiotic sinh học nhờ những đặc điểm sinh học có lợi với hệ tiêu hóa con người. Trong đó, hiện nay trong các chế phẩm dùng nhiều là: Lactobacillus acidophillus và Lactobacillus Plantarum. Mà nổi bật nhất trong đó là lợi khuẩn Lactobacillus Plantarum.

Truekidz-cac-chung-men-vi-sinh-co-loi-cho-suc-khoe-duong-ruot-ban-can-biet

Lợi khuẩn Lactobacillus Plantarum

Chủng Lactobacillus Plantarum, một trong những probiotic được nhiều nghiên cứu ý khoa chứng minh không những an toàn tuyệt đối cho con người mà còn có nhiều ưu điểm trong việc điều trị chứng rối loạn tiêu hóa. Nhờ đó nó giúp con người có được hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Đặc điểm

Hình dạng khuẩn lạc tròn, màu trắng sữa, tế bào có dạng hình que thường kết đôi hoặc chuỗi, bắt màu gram dương, không sinh bào tử, sinh trưởng tốt trong điều kiện vi hiểu khí.

Tính chất đặc trưng của Lactobacillus Plantarum là khả năng dị hóa Arginine, và sinh ra Nitric Oxide. Lactobacillus Plantarum không có khả năng phân giải Amino Axit nào ngoại trừ Tyrosine và Arginine.

Vai trò đối với sức khỏe đường ruột

Bằng cách ngăn chặn sự bám dính của E.coli vào màng nhầy; Lactobacillus Plantarum làm giảm nội độc tố do E.coli tiết ra. Lactobacillus Plantarum quan trọng trong việc bảo vệ các chất chống vi sinh vật; và chống lại một cách hiệu quả các vi sinh vật gây bệnh nội bào và ngoại bào.

Lactobacillus Plantarum có khả năng giúp tiêu hóa chất xơ có trong lúa mì, lúa mạch đen, và trong men bia… Do đó chúng cải thiện tốt những vấn đề tiêu hóa như đầy hơi, chướng bụng.

Lợi khuẩn Streptococcus faecalis

Đặc điểm

Streptococcus faecalis là một loại liên cầu; và là một vi khuẩn gram dương vừa có sức sống lẫn khả năng tăng sinh mạnh mẽ; được dùng rộng rãi làm khuẩn sinh acid lactic điều trị rối loạn đường ruột. Sự phân chia tế bào diễn ra dọc theo một trục duy nhất trong các vi khuẩn này. Do đó, chúng phát triển trong chuỗi hoặc cặp. Streptococcus faecalis ngoài việc tạo ra Axit Lactic; nó cũng là một loại vi khuẩn có lợi sống trong đường tiêu hóa.

Vai trò đối với sức khỏe đường ruột

Streptococcus faecalis được sử dụng như là một chủng men vi sinh có cho trong các sản phẩm sữa chua. Nó là một vi khuẩn axit lactic; và nó có thể giúp giảm các triệu chứng khi một người không dung nạp Lactose. Các sản phẩm được tạo ra với vi khuẩn này rất hữu ích cho bù trừ tiêu chảy; kích thích hệ thống miễn dịch, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Nhiều chứng minh cho thấy ở người lớn sử dụng sữa chua chứa các thành phần Streptococcus faecalis sẽ ít nguy cơ mắc tiêu chảy hơn so với những người không sử dụng.

Sự tác động của các chủng lợi khuẩn đối với hệ tiêu hóa

Các chủng men vi sinh có lợi như Lactobacillus acidophillus; Lactobacillus Plantarum, Bifidobacterium, Bacillus subtillis; Streptococcus faecalis đã được chứng minh là giảm triệu chứng trên và tình trạng tiêu chảy (Bao gồm cả tiêu chảy do kháng sinh; do nhiễm trùng đường ruột, tiêu chảy do uống sữa ở trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú).

Ngoài ra, chúng giúp tăng nhu động ruột; giảm thời gian lưu ở ruột già và tăng tốc độ bài tiết các chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Các chủng vi khuẩn này còn giúp tiêu hóa hoàn toàn thức ăn. Nhờ vậy mọi chất dinh dưỡng được cơ thể hấp thu tối đa. Đồng thời giảm được tình trạng đi ngoài sống phân ở trẻ nhỏ do ăn nhiều vượt quá khả năng tiêu hóa của cơ thể.

Sự kết hợp “vượt trội” của các chủng men vi sinh Lactobacillus acidophillus, Bacillus subtillis Streptococcus faecalis, Lactobacillus Plantarum; Bifidobacterium có tác dụng tăng cường tiêu hóa và miễn dịch cho cơ thể. Đồng thời các chủng men vi sinh này cũng đã được nghiên cứu và chứng minh là rất an toàn đối trẻ nhỏ. Chính vì vậy, các bà mẹ có thể bổ sung loại sản phẩm cho con; mà không phải lo lắng về bất cứ tác dụng bất lợi nào.

Bổ sung lợi khuẩn cho đường tiêu hóa bằng cách nào?

Nhiu nht là thc phm b sung men vi sinh; vi các dng cm cung cp mt lượng men vi sinh ln cho đường rut vi mt th tích rt nh.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các chế phẩm thực phẩm bổ sung có Men vi sinh. Nhưng nổi bất nhất là sản phẩm thực phẩm bổ sung cốm Truekidz men tiêu hóa, giúp ”điều chỉnh” lại đường ruột; làm cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh; phòng chống có hiệu quả các bệnh về đường tiêu hoá.

Không chỉ vậy, Cốm Truekidz Men Tiêu Hóa với MDP Immune và các Enzym tiêu hóa còn hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột; sản sinh ra các chất kháng khuẩn, giúp tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa; ngừa tiêu chảy, đầy bụng, nôn trớ, phân sống ở trẻ nhỏ; giúp tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn cho trẻ.

Truekidz-Men-tiêu-hóa

Sản phẩm vinh dự được nhận giải thưởng cao quý “Mẹ tin dùng, con lớn khôn” lần 2 năm 2014 do người tiêu dùng tin tưởng và bầu chọn.

Vì vậy, khi trẻ có vấn đề với đường tiêu hóa như: rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy; đầy bụng, khó tiêu, phân sống, táo bón, nhẹ cân, chậm tăng cân, kém hấp thu;… cần bổ sung men tiêu hóa thì phức hợp men tiêu hóa Truekidz sẽ là lựa chọn hợp lý và kịp thời cho con.

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ với:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *