Trong những năm đầu đời, bé yêu với hệ tiêu hóa non nớt rất dễ gặp nhiều vấn đề về tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, hấp thu kém, biếng ăn,… Ngoài sữa mẹ ra trẻ còn được mẹ bổ sung một số các thức ăn khác, nếu không biết lựa chọn phù hợp sẽ dẫn tới bị rối loạn tiêu hoá. Việc bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho trẻ đóng góp vào quá trình tiêu hoá và hấp thụ chất dinh dưỡng đồng thời bài trừ các loại vi khuẩn có hại, bảo vệ đường ruột. 

Lợi khuẩn – hiệp sĩ bảo vệ đường ruột cho bé

Trong đường ruột có rất nhiều vi khuẩn cư trú gồm vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh và hoạt động bình thường thì tỷ lệ lợi khuẩn ở mức trên 85%, hại khuẩn chỉ khoảng 15%. Khi tỷ lệ này thay đổi, hại khuẩn nhiều hơn mức cho phép sẽ dẫn đến mất cân bằng hệ vi sinh tự nhiên. Hệ tiêu hóa cũng như đường ruột không còn làm tốt chức năng. Từ đó, nó gây ra những vấn đề rối loạn tiêu hóa như: táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, chứng ợ nóng, sôi bụng… dẫn tới tình trạng chán ăn và ảnh hưởng tới quá trình hấp thu thức ăn của trẻ.

Bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho trẻ bằng cách nào?

Lợi khuẩn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ tiêu hoá. Trong khi lợi khuẩn là những vi khuẩn có lợi giúp cân bằng hệ sinh thái đường ruột, chống lại những vi khuẩn có hại; tăng cường khả năng hấp thu cho bé thì chất xơ là thức ăn của những lợi khuẩn này; đảm bảo cho lợi khuẩn phát triển và hoạt động tốt trong đường ruột.

Bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho trẻ bằng cách nào?

Có thể bổ sung lợi khuẩn cho trẻ bằng đường ăn uống với các thực phẩm như:

Pho mát

Một số loại pho mát mềm lên men có chứa lợi khuẩn được sản xuất bởi vi khuẩn axit lactic lên men trong vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí nhiều năm. Ăn những loại pho mát này sẽ giúp bổ sung lợi khuẩn, làm sạch ruột và tăng cường sức khỏe.

Gọi 098 558 3282 để được tư vấn

Sữa chua

Sữa chua là một loại thực phẩm, thức uống bổ sung lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa. Mẹ có thể cho trẻ sử dụng sữa chua bổ sung lợi khuẩn mỗi ngày để tăng cường tiêu hóa cho trẻ.

Chuối, mật ong, bột yến mạch

Ba loại thực phẩm này tuy không chứa lợi khuẩn nhưng chúng chứa prebiotic. Prebiotic hiểu đơn giản là thức ăn của lợi khuẩn, giúp lợi khuẩn khỏe mạnh, tăng sinh tốt. Chính vì vậy, mẹ có thể bổ sung những thực phẩm này vào thực đơn của bé mỗi ngày.

Qua quá trình lên men, axit lactic cũng khiến cho bơ có một lượng probiotic dồi dào. Tuy nhiên, bơ sẽ dễ bị hỏng khi chế biến ở nhiệt độ cao. Chính vì vậy khi chế biến bơ cho trẻ, nên hạn chế cách chế biến ở nhiệt độ cao như nấu, nướng; mà hãy dùng bơ vào các món salad, ăn dặm…

Gọi 098 558 3282 để được tư vấn

Bổ sung Men tiêu hóa cho trẻ

Bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho trẻ bằng cách nào?

Dùng men tiêu hóa Truekidz là cách hữu hiệu để bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho trẻ. Với trẻ hay gặp phải các triệu chứng rối loạn tiêu hóa thì việc cho bé dùng thêm các sản phẩm men tiêu hóa là điều cần thiết.

Các chủng men vi sinh có lợi như Lactobacillus acidophillus; Lactobacillus Plantarum, Bifidobacterium, Bacillus subtillis; Streptococcus faecalis, Saccharomyces cerevisiae đã được chứng minh là giảm triệu chứng trên và tình trạng tiêu chảy (Bao gồm cả tiêu chảy do kháng sinh; do nhiễm trùng đường ruột, tiêu chảy do uống sữa ở trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú).

Nếu như những thực phẩm bổ sung lợi khuẩn, thức ăn bổ sung lợi khuẩn có thể cung cấp lượng lợi khuẩn nhất định thì men tiêu hóa Truekidz có thể bổ sung đa dạng chủng lợi khuẩn có khả năng tái thiết lập hệ vi sinh đường ruột. Đặc biệt là ở trẻ bị rối loạn tiêu hóa do kháng sinh, do chế độ ăn.

Không chỉ vậy, Cốm Truekidz Men Tiêu Hóa với MDP Immune và các Enzym tiêu hóa còn hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột; sản sinh ra các chất kháng khuẩn, giúp tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa; ngừa tiêu chảy, đầy bụng, nôn trớ, phân sống ở trẻ nhỏ; giúp tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn cho trẻ.

Với những thông tin này, hy vọng các bậc cha mẹ có thêm bí quyết trong việc chăm con bằng những thực phẩm bổ sung lợi khuẩn hiểu rõ bổ sung lợi khuẩn bằng cách nào, ăn gì bổ sung lợi khuẩn để giúp con lớn khỏe mỗi ngày.

bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho trẻ; bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho trẻ

Chia sẻ với:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *