Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, đường ruột khỏe mạnh sẽ giúp bé tăng cường sức đề kháng và giảm nguy cơ nhiễm bệnh. Nhưng tại sao lại như vậy? Đó là bởi 70% hệ miễn dịch của trẻ nằm trong đường ruột. Điều này đồng nghĩa với một hệ miễn dịch của trẻ tốt, việc mẹ cần giúp bé có đường ruột khỏe mạnh hay nói cách khác là cần bảo vệ và cân bằng được hệ vi khuẩn đường ruột với 85% là lợi khuẩn.

Hệ vi sinh đường ruột và mối quan hệ tới miễn dịch tiêu hóa ở trẻ

Hệ vi sinh vật đường ruột bắt đầu được thiết lập từ khi trẻ được sinh ra, phụ thuộc vào hệ vi sinh của người mẹ, hình thức trẻ được sinh ra và môi trường sinh. Nhờ đó phát triển dần trong vòng hai năm đầu đời, chịu ảnh hưởng của phương thức nuôi dưỡng trẻ. Ngoài 2 tuổi, hệ vi sinh đường ruột ở trẻ em dần dần đa dạng như người lớn.

CHUYÊN GIA TƯ VẤN: 70% HỆ MIỄN DỊCH CỦA TRẺ Ở ĐƯỜNG RUỘT

Trong đường ruột có vi khuẩn có ích và vi khuẩn gây hại. Vi khuẩn có ích sẽ cạnh tranh với vi khuẩn gây hại, bám vào bề mặt của ruột, giúp virus không bám vào niêm mạc đường ruột, giảm nguy cơ mắc bệnh đường tiêu hóa. Giúp niêm mạc đường tiêu hóa phát triển tốt hơn, tiết dịch và enzyme tốt hơn, đảm bảo đường tiêu hóa khỏe mạnh. Nó góp phần tiêu diệt virus, vi khuẩn, giúp hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh

Tổng lượng vi khuẩn trong hệ vi sinh vật đường ruột ước tính khoảng 100 nghìn tỷ tương đương gần 1,5kg vi sinh bao gồm cả các vi sinh vật có lợi (lợi khuẩn 85%) và các vi khuẩn gây bệnh (15%).

Mẹ nên đa dạng thực phẩm cho trẻ bắt đầu từ thời kỳ ăn dặm

Khi bé bắt đầu chuyển sang giai đoạn ăn dặm, các vi khuẩn trong đường ruột bắt đầu đa dạng hơn rất nhiều. Theo bác sĩ Lê Bạch Mai, những năm đầu đời là thời điểm lý tưởng để nuôi dưỡng hệ tiêu hóa cho bé. Mẹ có thể bổ sung cho bé những thực phẩm giàu dinh dưỡng như súp lơ xanh, trứng, các loại đậu, rau, trái cây có nhiều chất xơ, khoai lang, bí đỏ, các thực phẩm giàu men vi sinh…

Ngoài ra để chống lại rối loạn tiêu hóa cho bé, mẹ cũng đừng quên bổ sung bộ ba chất dinh dưỡng Lợi khuẩn, Enzyme tiêu hóa và Vitamin tự nhiên để giúp bé phát triển hệ tiêu hóa ngay từ những năm tháng đầu đời. Nhờ tác dụng của bộ ba dưỡng chất này, con sẽ tiêu hóa tốt hơn, hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.

CHUYÊN GIA TƯ VẤN: 70% HỆ MIỄN DỊCH CỦA TRẺ Ở ĐƯỜNG RUỘT

Để phòng ngừa táo bón, mẹ cần lưu ý cho con ăn đủ lượng chất xơ trong rau xanh, hoa quả. Ngoài ra, các cha mẹ cần đảm bảo cho con uống đủ nước, tập cho trẻ thói quen đi vệ sinh đúng giờ. Quan trọng nhất là nên cung cấp đủ dinh dưỡng hỗ trợ tiêu hóa và giúp tăng vi khuẩn có lợi trong ruột bé.

Cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột – “bí kíp” để mẹ ngăn ngừa bệnh tật, tăng cường đề kháng cho bé

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến nghị: sản phẩm men vi sinh tốt là sản phẩm thoả mãn đầy đủ 5 yếu tố để được:

– Sản phẩm phải chứa vi sinh vật sống. Tổ chức Y tế thế giới chỉ công nhận men vi sinh có tiêu chí này. Điều đó đã được chứng minh bằng nghiên cứu lâm sàng về sự tồn tại của vi khuẩn trong hệ tiêu hóa. (Vì vậy, sữa chua không được xem là một loại men vi sinh đúng nghĩa, do hầu hết đã chết ở dạ dày).

Ngừa tiêu chảy, đầy bụng, khó tiêu

Các chủng men vi sinh có lợi như Lactobacillus acidophillus; Lactobacillus Plantarum, Bifidobacterium, Bacillus subtillis; Streptococcus faecalis đã được chứng minh là giảm triệu chứng trên và tình trạng tiêu chảy (Bao gồm cả tiêu chảy do kháng sinh; do nhiễm trùng đường ruột, tiêu chảy do uống sữa ở trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú).

Tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất

Cốm Truekidz Men tiêu hóa với thành phần chính là 6 loại men vi sinh kết hợp 2 men tiêu hóa Enzym và MDP Immune; giúp tăng cường hệ men đường tiêu hóa giúp tăng sức đề kháng, tăng hấp thu các khoáng chất; giúp tiêu hóa nhanh, tốt giúp thức ăn không bị lên men; trẻ không bị đầy hơi.

Tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa

Nếu thiếu những Enzym cần thiết, thức ăn không được tiêu hóa, thành ruột không hấp thu được. Thức ăn sẽ ứ đọng trong ruột; lâu ngày sẽ sinh ra các chất độc tiêu diệt các vi khuẩn có ích trong ruột.

TK_men_500-min

Cốm Truekidz Men Tiêu Hóa với MDP Immune và các Enzym tiêu hóa còn hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột; sản sinh ra các chất kháng khuẩn, giúp tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa; ngừa tiêu chảy, đầy bụng, nôn trớ, phân sống ở trẻ nhỏ; giúp tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn cho trẻ.

Với những thông tin này, hy vọng các bậc cha mẹ có thêm bí quyết trong việc chăm con bằng những thực phẩm bổ sung lợi khuẩn hiểu rõ bổ sung lợi khuẩn bằng cách nào, ăn gì bổ sung lợi khuẩn để giúp con lớn khỏe mỗi ngày.

Chia sẻ với:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *